Kinh nghiệm khi đi máy bay
Cập nhật: 22-12-2010 | 09:15:41

Máy bay bị chòng chành, dằn xóc mạnh khi bay qua vùng thời tiết xấu có thể khiến một số hành khách bị nôn mửa. Cũng có một số người rất dễ bị khó chịu, nhức đầu, ói mửa khi đi máy bay, không khác gì khi đi xe hơi, tàu thủy…., cho nên thuốc say nóng Nautrmine lâu nay vẫn bán chạy.

>> Bí quyết chống say tàu xe
>>
Những điều lưu ý khi du lịch bằng xe máy

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem khi di may bay
Ảnh minh họa

Mấy năm gần đây, số vụ cấp cứu trong chuyến bay đã gia tăng đáng kể vì ngày càng có nhiều người đi máy bay hơn và cũng ngày càng có nhiều người lớn tuổi nhưng vẫn thích được đi máy bay. Đa số những vụ cấp cứu xảy ra với những hành khách trên 70 tuổi  và nữ nhiều hơn nam.

Nhưng theo kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi êkíp các nhà khoa học ở Đại học Bochum mới được công bố thì ngất xỉu là chuyện thường xảy ra nhất trong các chuyến bay. Trong tổng số những ca cấp cứu được báo cáo, có 53,5% số vụ hành khách bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và khoảng 5% số vụ hành khách bị bệnh liên quan đến tim mạch.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem khi di may bay
Ảnh minh họa

Cũng đáng kể là trong thời gian tiến hành cuộc nghiên cứu  ở 32 hãng hàng không châu Âu, có 52 vụ hành khách đột tử và 2 vụ hành khách sinh em bé trong chuyến bay. Rất mừng là trong 86% số vụ cấp cứu giữa không trung đều ngẫu nhiên có sẵn y tá, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ…và trong một vài trường hợp, còn có cả chuyên gia phẫu thuật. Hãy an tâm, tất cả tiếp viên hàng không đều được huấn luyện sơ cấp cứu trong chuyến bay, thậm chí họ còn có thể là “bà đỡ trên không”. Và trong máy bay lúc nào cũng có sẵn túi dụng cụ y tế cấp cứu.

Tuy nhiên, nếu là người mắc bệnh nan y, người có lịch uống thuốc rõ ràng mấy lần trong ngày, người dễ bị chứng khó chịu tột cùng khi ở trong một không gian chật chội, người lớn tuổi và người trong thời kỳ hồi sức sau một cơn đau nặng…., bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi quyết định bay và nhớ mang theo thuốc. Còn nếu là người rất dễ bị ngất xỉu mà lại cần loại thuốc đặc biệt nào thì bạn nhớ ghi sẵn nó vào tờ giấy, nhét vào túi cùng với giấy tờ tùy thân và vé máy bay, gọi là để phòng hờ trường hợp bất trắc.

Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Wu
Theo: Dulichmuasam

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com
купить диплом института