Đồng Tháp tổ chức lễ hội đất sen hồng mừng Xuân
Cập nhật: 19-01-2011 | 12:59:15

Lễ hội Xuân Tân Mão 2011 “Hội ngộ trên đất sen hồng"  sẽ diễn ra từ ngày 2/2 đến hết ngày 6/2 (tức 30 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết Tân Mão) tại công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lễ hội do Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, và công ty Say Cheese phối hợp tổ chức, là một điểm du xuân lý tưởng với nhiều hoạt động vui chơi, du lịch, giải trí, triển lãm, các cuộc thi, biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc dành cho người dân Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dong Thap to chuc le hoi dat sen hong mung xuan

Đây là năm thứ hai Đồng Tháp có lễ hội xuân được tổ chức quy mô, đặc biệt năm nay không chỉ là hoạt động đón xuân mới mà còn đúng dịp chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng. Chương trình vì vậy sẽ có những đêm văn nghệ và triển lãm mừng sinh nhật Đảng, bên cạnh các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi, thi ảnh đẹp, thi đá gà, chọi chim, đá cá, triển lãm cây hoa kiểng, biểu diễn thời trang các dân tộc, biểu diễn thư pháp-tranh thủy mặc, ca nhạc, đờn ca tài tử, hoa đăng, giới thiệu ẩm thực ba miền… phục vụ du khách gần xa.

Đến với lễ hội, khách tham quan còn được dịp chiêm ngưỡng các biểu tượng văn hóa thiêng liêng, di sản độc đáo và quen thuộc của đất nước phần trưng bày các mô hình Tháp Rùa, Khuê Văn Các, ruộng bậc thang, nhà rông, nhà sàn Tây Nguyên, Tháp Chàm, chợ nổi miền Tây sông nước...

Lễ hội cũng là dịp quảng bá hình ảnh, nét văn hóa đặc sắc của đất và người Đồng Tháp, cũng như tiềm năng phát triển, tiềm năng du lịch của vùng đất có địa thế độc đáo nằm giữa hai bờ sông Tiền và sông Hậu này.

Ông Lương Văn Hà, đại diện Ban tổ chức lễ hội cho biết tại cuộc họp báo ngày 17/1, Lễ hội xuân “Hội ngộ trên đất sen hồng” như là khởi điểm để hướng tới tổ chức hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt trong năm nay, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911-2011), với chủ đề “Từ Làng Sen đến Đồng Sen”.

Bạn đang xem bản tin Đồng Tháp tổ chức lễ hội đất sen hồng mừng Xuân
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Vietnam+/TCDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com