Sea Horse Resort (Bình Thuận): Tổ chức cuộc thi gói bánh chưng cho khách nước ngoài
Cập nhật: 20-01-2011 | 09:27:25

Chiều ngày 18/1/2011, tại khu du lịch Sea Horse Resort, Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), 23 gia đình du khách đến từ nhiều quốc gia như Anh, Đức, Nga, Hà Lan... đang nghỉ dưỡng tại đây đã tham gia cuộc thi gói bánh chưng ăn Tết Việt.

Với nguyên liệu nếp, thịt mỡ, đậu xanh..., các du khách gói bánh và buộc lạt nhuần nhuyễn, đẹp trước sự thán phục của mọi người. Nhiều bà mẹ Nga vừa gói bánh, vừa hướng dẫn cho con mình cách làm nên một chiếc bánh chưng, giảng giải cho con về ý nghĩa của chiếc bánh một cách thú vị, không khác gì một bà mẹ Việt Nam dạy con gái làm bánh chưng khi Tết đến.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Sea Horse Resort Binh Thuan To chuc cuoc thi goi banh chung cho khach nuoc ngoai

Đây là một trong những hoạt động của Sea Horse Resort dành cho du khách nước ngoài lưu trú tại đây trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Anh Trần Việt Hà, Giám đốc Resort Sea Horse cho biết: Khách du lịch rất háo hức với hội thi này. Hầu hết khách đang nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trong vùng đều muốn tham gia gói bánh, nhưng vì chưa đủ điều kiện nên Ban tổ chức chỉ bố trí cho một số gia đình tham gia. Bởi vậy, ngoài những người trực tiếp làm bánh, rất đông khách đến xem và cổ vũ.

Sea Horse cùng với các resort trong khu vực còn tổ chức đưa khách đi chợ Tết. Tối 30 có đêm gala ẩm thực. Giao thừa thì nhận mừng tuổi, chúc Tết của resort; sáng mùng một xem múa lân, xông đất mừng năm mới, mùng hai vào Phan Thiết xem hội đua thuyền; mùng bốn khách được tham gia hội thi vượt đồi cát Mũi Né…

Bạn đang xem bản tin Sea Horse Resort (Bình Thuận): Tổ chức cuộc thi gói bánh chưng cho khách nước ngoài
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: vietnamplus.vn

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com