Trang chủ

Đền chùa Cái Bầu - Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh
Cập nhật ngày 14/12/2011

Du lịch kết hợp với thăm quan các đình chùa, nơi sinh hoạt tâm linh đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và những điểm du lịch như Yên Tử hay Đà Lạt với Thiền viện Trúc Lâm đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của nó đối với du khách. Sắp tới, tại huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, một công trình nữa sẽ được hoàn thiện để cùng với quang cảnh thiên nhiên trời nước tuyệt đẹp nơi đây, du khách sẽ được tĩnh tâm khi vãn cảnh chùa - đó chính là đền chùa Cái Bầu, huyện Vân Đồn.

Đền chùa Cái Bầu (thôn 1 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) nằm sát bờ vịnh Bái Tử Long, cách trung tâm thị xã Cái Rồng khoảng 4km về hướng Đông Nam. UBND huyện Vân Đồn đang thực hiện dự án trùng tu, tôn tạo khu di tích đền chùa Cái Bầu với quy mô rất lớn.

Đền Cái Bầu thờ ngài Đông hải Đại Dương Đoàn Thượng là một chí sĩ trung kiên, giàu lòng nhân ái, đã từng đem hết của cải gia sản riêng tư phát chẩn cho dân làng nghèo đói, được vua Lý ban cho tước hiệu Đại Vương. Sau khi tuẫn nạn, các tướng sĩ và nhân dân thương tiếc lập nên 72 đền thờ ở khắp nơi, từ Hưng Yên, Hải Dương tới Quảng Ninh vào thời đầu nhà Trần.

Chùa Cái Bầu hiệu là Phúc Linh Tự, nằm bên cạnh đền Cái Bầu, đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa. Nằm ở một vị trí tuyệt đẹp ngay trên bờ biển, mặt hướng ra vịnh Bái Tử Long, lưng tự vào sườn núi. Phía Nam liền kề bãi cát dài là nơi du lịch sinh thái và bãi tắm Việt Mỹ - một điểm du lịch được đánh giá là giàu tiềm năng.
Sau khi hoàn thiện, khu du lịch đền chùa Cái Bầu hứa hẹn sẽ trở thành nơi du lịch văn hóa tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương.

Bạn đang xem từ: SOTAYDULICH.COM - Wu
Theo : Hoàng Trang - VTV

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đền chùa Cái Bầu - Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng


      купить диплом института