Google+

Trang chủ

Những món Tết nên ăn để lấy may
Cập nhật ngày 14/12/2011

Theo người Trung Quốc, mỗi món ăn vào ngày Tết đều có một ý nghĩa tượng trưng nhằm đem lại may mắn, thịnh vượng cho năm sắp đến. Muốn sống lâu: hãy ăn mỳ, nhớ đừng cắt nhỏ nó ra.

Bạn muốn có nhiều tiền trong ngân hàng hơn? Hãy ăn cá vì theo cách phát âm của Trung Quốc, từ cá tương đương với dư thừa.
 
 
Và đừng quên bánh bao, vốn là biểu tượng của thịnh vượng. Theo truyền thống, người Trung Quốc sẽ ăn bánh bao vào đêm Giao thừa.
 
Với Patricia Tanumihardja, người lớn lên ở Singapore nhưng lại có tổ tiên là người Trung Quốc và Indonesia, Tết có nghĩa là phải ăn bánh tạc dứa. "Năm nào cũng như năm nào, đó là món duy nhất mà tôi muốn ăn", tác giả cuốn "Sách dạy nấu ăn của những người bà châu Á", cho hay.
 
Tết cũng là thời điểm các thực phẩm đắt tiền như tôm, bào ngư và cá được sử dụng nhiều vì nó có nghĩa no đủ. Món ăn gồm nguyên một con gia cầm cũng là dấu hiệu đoàn tụ gia đình và đôi khi Tanumihardja om nguyên một con vịt cho bữa ăn ngày lễ.
 
Tại Singapore, nhà hàng thường phục vụ salad cá sống với các thành phần được xếp riêng rẽ trong một cái đĩa hoặc khay lớn. Trước khi ăn, mọi người sẽ đứng lên và tung salad càng cao càng tốt trong khi hô vang những cụm từ may mắn như "năm nào cũng thịnh vượng".
 
Bạn đang xem bản tin Những món Tết nên ăn để lấy may 
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - 
sotaydulich.com
Theo: Monngonhanoi.com
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Những món Tết nên ăn để lấy may " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng