Google+

Trang chủ

Hoa đào chuông ở Bà Nà
Cập nhật ngày 14/12/2011

Bà Nà vào xuân với vườn hoa khổng lồ có hàng trăm loài hoa, mỗi loài một vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những con đường mòn quanh đỉnh núi, qua những ngôi nhà hoang phế, rêu phong, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hồng tú cầu…khoe màu khoe sắc. Hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây bay chập chờn, lung linh như vẫy chào du khách.

Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ, thu hút nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng. Nhưng mùa xuân vẫn là mùa Ba Nà đông khách nhất, người người về đây để thỏa thuê ngắm hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

 Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa dao chuong o Ba Na
Hoa đào chuông nở bên đường từ khu Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng.
 
Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa dao chuong o Ba Na
Hoa đào chuông nở bên mái chùa Linh Ứng.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa dao chuong o Ba Na

Bà Nà có loài hoa đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này, bởi những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa, búp, lá non của các cành đào chuông cũng đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non. Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa từ tiết đông chí cho đến tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên 1.400m tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa. Tuy nhiên, Bà Nà có thể nói là nơi đào chuông phát triển tốt nhất và cho hoa rất đẹp.

 Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hoa dao chuong o Ba Na
Mỗi cành mỗi vẻ.

Hai bên đường, từ khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khuôn viên trước sân chùa trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. Đào chuông cũng có nhiều ở ngoài rừng, xung quanh khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim... Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm mai  óng ánh màu hồng như những nụ cười tươi của những nàng thiếu nữ yêu kiều, thật tuyệt. Đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mỉm cười chúc Tết mọi người. Những người mê đào chuông, dù bận rộn đến đâu, đầu năm cũng thu xếp một chuyến “cáp treo” để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mỉm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

Bạn đang xem bản tin Hoa đào chuông ở Bà Nà  
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Hòa Vang/PhunuOnline

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Hoa đào chuông ở Bà Nà " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng