Trang chủ

Trên đất nước New Zealand
Cập nhật ngày 14/12/2011

Christchurch là thành phố lâu đời nhất ở New Zealand và cũng là thủ phủ của South Island. Sân bay quốc tế Christchurch là một trong hai cổng vào của đất nước này.

Đất nước New Zealand sẽ mang lại những bức tranh thật hoành tráng về những cảnh quan phong phú, những kỳ quan tự nhiên cùng những chuyến phiêu lưu đầy hào hứng.

Điểm dừng chân đầu tiên là thành phố du lịch Hammers Spring với những hồ tắm nước nóng rất nổi tiếng. Những dòng suối nước nóng này đã thu hút khách du lịch từ hơn 100 năm qua. Thành phần khoáng chất có trong nước nóng có tác dụng giúp cơ thể lấy lại được sinh lực. Đó là một nơi lý tưởng để thư giãn vào dịp cuối tuần. Nó giúp bạn thoát khỏi bầu không khí ồn ào của các khu đô thị nhộn nhịp.

Cảnh biển Khai - kho - ra nhìn từ cánh đồng nho

Khai – kho – ra là thành phố nằm bên vùng bờ biển ở phía Bắc. Đây là một sự chuyển tiếp từ cảnh quan vùng núi sang cảnh quan của vùng biển. Thành phố nằm giữa dãy núi Khai – kho – ra và biển Thái Bình Dương. Khai – kho – ra là một vùng vịnh với nhiều hoạt động giải trí và phiêu lưu.

Khám phá môi trường hoang dã là một hoạt động thú vị và thu hút nhiều đối tượng tham gia. Có rất nhiều động vật hoang dã ở đây như hải cẩu, chim chóc, cá heo. Khai – kho – ra có hệ sinh vật biển rất phong phú. Nước biển ở đây mang nhiều chất dinh dưỡng nên cá và các loài động vật hữu nhũ đều đến đây tìm thức ăn. Đây là nơi tuyệt vời để có thể nhìn ngắm loài động vật hữu nhũ to lớn nhất của biển: cá voi. Để ngắm cá voi, người ta có thể đứng trên bờ biển, dùng thuyền hay dùng trực thăng. Ngắm cá voi từ trên không trung là thú vị hơn hết. Ngoài việc được tận mắt nhìn thấy những chú cá voi đang bơi lội, chúng ta còn có cơ hội tận hưởng cảnh đẹp của vùng bờ biển Khai – kho – ra.

Thành phố Khai – kho – ra còn sở hữu những cánh đồng nho rộng lớn phục vụ cho việc sản xuất rượu nho và cũng để phục vụ khách du lịch. Nhấn nhá một ly rượu nho cùng với những món đặc sản chế biến từ những con tôm là cách tận hưởng cuộc sống ở thành phố này. 

 

 Người Maori

Người Maori là dân tộc thiểu số đông nhất ở New Zealand. Văn hóa của người Maori là những câu chuyện lý thú. Người Maori rất xem trọng các vị thần. Họ cho rằng các vị thần đã tạo ra cây cối vì vậy họ tỏ ra rất thân thiện và yêu quý cây rừng. Maori là những cư dân rất hiếu khách. Những truyền thống về thế giới tinh thần của người Maori là sự kết hợp giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố tâm linh. 

 

Những ngôi nhà trên cây

Có một nơi ở đất nước New Zealand gọi là Kho – ri – ma – cô. Đây là nơi của những ngôi nhà trên cây. Ngôi nhà trên cây được xây dựng trên nguyên tắc bảo tồn thiên nhiên và môi trường sống của các loài chim. Ngồi trong những ngôi nhà trên cây, bạn sẽ được ngắm nhìn bức tranh hoành tráng của bán đảo Khai – kho – ra.

 Bạn đang xem từ: SOTAYDULICH.COM – Just
Theo: Tinhkinhte

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Trên đất nước New Zealand " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng