Google+

Trang chủ

Tour Ấn Độ - Nepal
Cập nhật ngày 14/12/2011

Giá: tour   36.950.000 VND
Thời gian đi:   11 ngày 10 đêm.
Phương tiện:   Hàng không
Ngày khởi hành:   25/3/2011

Mang nét huyền bí phương Đông, đất nước Ấn Độ ẩn giấu những nét văn hoá tôn giáo, kiến trúc và lịch sử lâu đời, những truyền thuyết chất chứa sức quyến rũ riêng biệt, những phong tục độc đáo…tất cả đã tạo nên cho Ấn Độ một màu sắc thần tiên huyền bí.

Hành trình trở về với cội nguồn linh thiêng của đất Phật qua các địa danh Sông Hằng, Vườn Thánh Lâm Tỳ Ni, Đền Taj Mahal… thực sự trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với bất cứ du khách nào trên thế giới.

Lộ trình:

Ngày 01: TP. HỐ CHÍ MINH - BANGKOK - KOLKATA

Xe và hướng dẫn viên của Fiditour  đón Quý khách tại điểm hẹn. Đưa ra phi trường Tân Sơn Nhất bay đi Kolkata - Thủ phủ của bang Tây Bengal, Ấn Độ. Đến Kolkata. Xe đưa Quý vị đến Bodhgaya. Nghỉ ngơi trên xe.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tour An do Nepal

Ngày 02: KOLKATA - BODHGAYA

Ăn sáng. Tham quan Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng)-một thành phố ở quận Gaya, Bihar- Ấn Độ -“Nơi Đức Phật Thích Ca mâu ni thành đạo”
Quý đoàn viếng thăm và cầu nguyện tại:
• Đền Mahabodhi (Đền Giác Ngộ Tự)- đền thờ Phật Giáo ở Bodh Gaya, nơi Đức Phật Thích ca Mâu Ni đạt được Bồ Đề.
• Cây Bồ Đề linh thiêng sau 49 ngày thiền định Đức Phật đã đắc đạo thành Phật tại nơi này.
• Dòng sông Niranjana ( Ni Liên Thiền) : tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ kiết tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định
• Làng Sujata-Kuti, nơi nàng Tu Xà Đa (Sujata) đã dâng bát cháo sữa lên Đức Phật
• Tham quan một số đền, chùa khác như: Việt Nam Phật Quốc Tự, Chùa Ấn Độ MahaBodhi Mahavihara tại Bodhgaya, BhutaneseMonestry, Chùa Thái Lan, Chùa Nhật Bản
Nghỉ ngơi tại Bodhgaya

Ngày 03: BODHGAYA - RAJGIR - BODHGAYA


Sáng sớm khởi hành đi Rajgir (Vương Xá Thành)- kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà)- Là trung tâm nghiên cứu phật giáo qua nhiều thế kỷ
Viếng thăm:
• Gridhrakula (Linh Thứu Sơn) - Linh Thứu là ngọn núi hình giống con chim ó, gần thành Vương Xá, còn gọi là Linh Thứu sơn hay Linh sơn. Khi Đức Thế tôn còn tại thế thường ngự ở Linh Thứu để thuyết pháp; là nơi Phật thuyết kinh Đại thừa và kinh Diệu pháp Liên hoa. Linh Thứu viết theo tiếng Phạn là “Kỳ Xà Quật (cáp treo chi phí tự túc hoặc đi bộ).
Trên đường đi tham quan di tích:
• Hang đá Sapataparni (Khổ Hạnh Lâm)- nơi ngài đã tu luyện suốt 6 năm ròng rã theo trường phái khổ hạnh.
• Pháo đài Ajatsatru
• Vườn Trúc Lâm Venuvana - khu vườn vua tần Ba Sa La dâng cho Đức Phật và Chư tăng và cũng là nơi Phật thuyết bộ kinh Đại Phước
• Trường Đai Học Phật Giáo Nalanda đầu tiên trên thế giới, được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên và Đức Phật là người thiết lập đạo Gia-na (Ấn Độ), Đức Phật Mahavir đã giảng dạy tại trường nhiều năm quaNghỉ đêm tại Rajgir
Nghỉ ngơi tại Bodhgaya

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tour An do Nepal
Sarnath (Ảnh: Corbis)

Ngày 04: BODHGAYA - VARANASI

Ăn sáng. Xe đưa Quý vị khởi hành đi Varanasi (Bà La Nại)- một thành phố thánh của Hindu giáo nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ . Nhận phòng khách sạn, sau đó Quý vị viếng thăm :
• Sarnath (Vườn Lộc Uyển) - nơi đức Phật chuyển bánh xe Pháp luân đầu tiên sau khi đạt quả vị giác ngộ
Nghỉ ngơi tại Varanasi

Ngày 05: VARANASI - KUSHINAGAR

Sáng sớm tham quan sông Hằng (Ganges River)-được xem như là dòng sữa mẹ linh thiêng, bắt nguồn từ dãy Hy Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ. Đi dọc bờ sông Hằng bằng thuyền và ngắm cảnh mặt trời mọc, xem bãi hỏa thiêu và nghi thức tắm gội. Đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu tại Varanasi, nơi mà các tín đồ Ấn Giáo thường tập trung để cầu nguyện và thanh tẩy những ô uế trần tục và ngắm nhìn ánh bình minh.
Tiếp tục hành trình đi Kushinagar - ngôi làng thuộc quận Kushinagar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, vùng đất nơi Đức Phật trải qua ở Parinirvana - Xưa kia được gọi là Câu Thi Na. Trên đường đi, tham quan:
• Đền Mahaparinirvana
• Tháp Ramabhar
Ăn tối. Nhận phòng. Nghỉ đêm ở Kushinagar

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tour An do Nepal 
Đền Mayadevi (Ảnh: Flickr)

Ngày 06: KUSHINAGAR - LUMBINI (NEPAL)

Ăn sáng. Tiếp tục hành trình đi Lumbini (Nepal- 250km) nằm ở chân của dãy Himalaya, cách thành phố Kapilavastu 25km về phía đông - nơi Đức Phật đã sống đến tuổi 29. Làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu qua Nepal
• Vườn Thánh - “Đức Phật giáng trần tại Vườn Lâm Tì ni” - Nơi mà Hòang Hậu Maya hạ sanh Thái tử Tất Đạt Đa, người mà ngày sau đem ánh sáng giải thoát và niềm an vui, lòng từ bi đến cho muôn loài khắp trong ba cõi.
• Thai Monestry
• Myanmar Monestry
• Viet Nam Monestry
• Đền thờ Đức Maya Devi (Mayadevi Temple) - được xây dựng cách nay gần 2600 năm, cách Kathmandu thủ đô vương quốc Nepal khoảng 240 Km - là cái nôi của Phật giáo mô tả cảnh hoàng hậu Maya sinh thái tử Tất-đạt-đa (đức Phật)
Nghỉ đêm tại Lumbini

Ngày 07: LUMBINI - SRAVASTI

Ăn sáng, Quý vị tiếp tục khởi hành đi Sravasti - thủ phủ của vương quốc Kosala ngày xưa, được các Phật tử tôn sùng vì nơi đây hơn 2540 năm trước, Đức Phật đã thi triển thần thông giáo hóa các đạo sư thờ thần lửa.
Nhận phòng, nghỉ ngơi tại khách sạn

Ngày 08: SRAVASTI - LUCKNOW - AGRA

Ăn sáng, Quí vị thăm viếng Sravasti - Sravasti đã là một trung tâm Phật giáo sầm uất phồn thịnh. Chính nơi đây, trưởng giả Cấp Cô Độc đã rãi vàng mua hết đất vườn hoa của Thái Tử Kỳ Đà để xây dựng tinh xá cúng dường Đức Phật và chư tăng.
• Sahet Mahet: Đức Phật đã dừng chân để giáo hóa, nơi đây Quý chư Tăng có thể tham quan và chiêm bái
Sau đó xe đưa Quý khách đến Lucknow - Thủ phủ của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Tiếp tục chuyến tàu từ Lucknow đến Agra - một thành phố bên bờ sông Tamuna của Ấn Độ.
Ngủ đêm trên tàu.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tour An do Nepal 
Đền Taj Mahal (Ảnh: Corbis)

Ngày 09: AGRA


Ăn sáng. Quý khách tham quan Agra - Đây là thủ đô của đế quốc Mughal từ 1526 đến 1658 và là một điểm du lịch hấp dẫn do có 3 di sản thế giới nổi tiếng:
• Đền Taj Mahal - (đóng cửa vào thứ 6 hằng tuần)- Đệ Nhất thắng cảnh Ấn Độ được công nhận là kỳ quan Thế Giới vào tháng 7 năm 2007 và được xây dựng bởi Hoàng Đế Mughal Shahiehan dành cho Hoàng Hậu Mumtaj Mahal và đây cũng là nơi biểu tượng cho tình yêu bất diệt. Trải qua 22 năm xây dựng, công trình đã được hoàn thành với 20.000 nhân công.
• Pháo đài Agra: được xây dựng trong thời kỳ của 3 hoàng đế vĩ đại dưới triều đại Mughal. Sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc Hindu và kiến trúc Trung Á tạo nên sức hấp dẫn cho quần thể pháp đài.
Nhận phòng nghỉ đêm tại khách sạn

Ngày 10: AGRA - DELHI - BANGKOK

Ăn sáng. Xe đưa Quý vị đến Delhi. Đến Delhi tham quan:
• Viện Bảo Tàng ( chi phí tự túc)
• India Gate- một trong những đài tưởng niệm chiến tranh lớn nhất tại Ấn Độ
• President House - nơi ở chính thức của Tổng thống Ấn Độ
Đưa Quý khách ra phi trường quốc tế bay về Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 11: BANGKOK - TP. HỒ CHÍ MINH

Về đến TP. Hồ Chí Minh. Nhân viên FIDITOUR đón khách tại phi trường Tân Sơn Nhất. Đưa về điểm hẹn. Kết thúc chuyến đi.

Thông tin tour:  Tour Ấn Độ - Nepal
Giá: tour   36.950.000 VND
Hiện tour đang chào bán tại Fiditour

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Tour Ấn Độ - Nepal
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Fiditour
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Tour Ấn Độ - Nepal" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng