Google+

Trang chủ

Seoraksan rực rỡ
Cập nhật ngày 14/12/2011

Cao 1.708 mét, Seoraksan là dãy núi cao thứ 3 tại Hàn Quốc sau núi Hallasan (1.950 mét) và Jirisan (1.915 mét). Seoraksan có khoảng 700 chỏm núi. Điều này đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Seoraksan. Vẻ đẹp của Seoraksan biến đổi theo mùa. Mùa nào cũng đẹp. Hằng năm, Seoraksan đón nhận hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về....

Dãy núi Seoraksan trải dài qua 4 thị trấn, thành phố của tỉnh Gangwon, đó là Sokcho, Yangyang, Goseong, Inje. Trước đây, du khách không thể tới Seoraksan được vì bốn phía là thung lũng, sông ngòi, đại dương và núi non hiểm trở. Đầu thập niên 1950, sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc, chính quyền Hàn Quốc cho mở đường vào Seoraksan. Từ đó, nét đẹp của vùng núi Seoraksan bắt đầu được nhiều người biết đến. Năm 1970, Seoraksan được coi như là một công viên quốc gia của Hàn Quốc. Sau đó, vào năm 1981, nó được đánh giá là vùng sinh thái tốt nhất và được UNESCO công nhận là vùng bảo tồn sinh thái.
Du khách chinh phục đỉnh Seoraksan. Ảnh: Koreatimes.co.kr


Seoraksan có bốn mùa rõ rệt. Mùa nào đến đây, du khách cũng đều ngỡ ngàng trước vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên dành tặng cho khu vực này. Vào mùa xuân, núi Seoraksan tràn ngập màu của các loài hoa; mùa hè nổi bật với những thác nước trong xanh; mùa thu với những chiếc lá Tanphung đỏ rực và cả một vùng tuyết phủ kín vào mùa đông.

Vào mùa thu, lá thu vàng rực, đỏ thắm làm nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Nhặt lá thu cũng là một cái thú của du khách. Đây cũng là thời điểm thích hợp để những người thích leo núi chinh phục đỉnh Seoraksan. Nếu du khách muốn ngắm nhìn những chiếc lá Tanphung đẹp nhất thì hãy tìm đến thác Shuryumdoong, thác Jangshute...

Phong cảnh Seoraksan lại là nơi được vẽ nên bởi năm sắc màu đặc trưng đỏ, vàng, xanh, trắng, da cam của những loài cây cỏ, thác nước nơi đây. Các khoáng thạch với vẻ đẹp tự nhiên ẩn chứa từ ngàn năm xưa cũng thu hút sự chú ý của du khách. Còn có các suối nước nóng như Chuksan, Ohsek... mà du khách sau một ngày tham quan thấm mệt tìm đến để ngâm mình thư giãn, nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

Thung lũng có những khu phong cảnh tuyệt vời như: Waseon-dea, Guymyon-am hay Yangpok... nên số lượng du khách tìm đến không bao giờ ngưng trong cả 4 mùa.

Du khách thường hay tới Baekdam Valley, người Hàn Quốc còn gọi là “thung lũng của 100 ao hồ”. Vùng dưới của thung lũng 100 ao hồ có một ngôi chùa lịch sử của dân tộc Hàn, đó là chùa Baekdamsa. Ngôi chùa cổ này được xây dựng từ Đế chế Silla, một vị tu sĩ Phật giáo vừa là một nhà thơ, vừa là một nhà tư tưởng có bút hiệu Han Yongun từng trụ trì ngôi chùa này. Hiện nay, vào những ngày cuối tuần, chùa Baekdamsa tổ chức các chương trình tu học không chỉ thu hút người dân Hàn mà còn đông đảo du khách nước ngoài muốn trải nghiệm đời sống phạm hạnh như một nhà sư. Khóa tu tại chùa Baekdamsa kéo dài 24 giờ, bắt đầu từ 13 giờ ngày thứ bảy và kết thúc vào chiều Chủ nhật. Chương trình khởi đầu bằng những bài pháp ngắn gọn, tụng kinh, thực tập thiền hành, thiền tọa, trà đạo, pháp đàm và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác. Đến với khóa tu và tham gia những hoạt động cuối tuần trong chùa được xem là phương pháp hợp lý nhất để giúp du khách tránh khỏi sự ồn ào trong chốn phồn hoa đô thị và trở về với sự thanh tịnh của tâm hồn.

Seoraksan có nhiều loại động thực vật hoang dã. Khu vực đang được quản lý với tư cách là “Khu vực bảo tồn sinh vật của UNESCO” và “Khu vực bảo vệ đặc biệt của Công viên quốc gia”. Những khu vực được chỉ định là khu vực bảo vệ đặc biệt được tính từ Deajeongbong đến đỉnh Socheong (trừ Dampang). Madeungnyong đến chóp núi Misiryong và những địa điểm có động vật hoang dã cư trú như hệ thống thung lũng Heuksondong (bao gồm từ thác nước Hwangjang đến thung lũng Deaseungryong) trong tương lai cũng sẽ được chỉ định làm khu vực bảo vệ đặc biệt.

Nếu muốn lên các đỉnh núi chính của Seoraksan như: Sojeong, Jungjeong, Deajeong... thì du khách phải có sự chuẩn bị thật cẩn thận. Địa hình núi hiểm trở nên du khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức cho hành trình. Muốn lên núi, du khách phải có kế hoạch chi tiết, chọn những đồ vật quan trọng nào cần phải mang theo. Tùy theo từng hành trình khác nhau, du khách sẽ mất từ 8 đến 14 tiếng cho một cuộc chinh phục đỉnh núi. Những hành trình leo núi tiêu biểu được các công ty du lịch địa phương giới thiệu là: Seorakdong - Biseondea - Kwuymyonam - Yangbok - Heeungak - Sojeong - Jungjeong - Deajong - Osek (10 tiếng rưỡi), Seorakdong - Biseondea - Madeungryong - Kongnyongneungseon - Heeungak - Sojeong - Seoraksan (11 tiếng), Yongdeari - Beakdamsa - Suryomdong - Sangbok - Bongjeongam - Sojong - Seoraksanjang (8 tiếng), Namgori - Dangsudong - Deaseungryong - Kwuyjong - Hangyeryong - Seoraksanjang(13 tiếng rưỡi). Trong đó, hành trình được nhiều người leo núi lựa chọn nhất là từ thung lũng Cheonbuldong đến Osek, vì theo lộ trình này ngắm được nhiều cảnh đẹp, thác nước hùng vĩ.

Nếu không thích leo núi, du khách có thể thưởng thức phong cảnh bằng đi cáp treo. Từ cáp treo, nhìn xuống, tán cây, hoa tạo thành những lớp màu sắc cực kỳ rực rỡ. Về tổng thể, núi Seoraksan thật tuyệt diệu, giống như một công trình điêu khắc của tạo hóa với bộ áo choàng của những tán lá thu điểm trang làm cho những rặng núi đẹp đẽ hơn. Du khách có thể đi máng trượt từ suối nước khoáng Osek đến thác nước Yongso. Sau đó, du khách đến thăm chùa Naksansa, ngắm biển Đông và tận hưởng những cảm giác thật khoan khoái, dễ chịu.

 

Bạn đang xem từ: SOTAYDULICH.COM -Đạt

Theo: Cần Thơ online
 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Seoraksan rực rỡ" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng