Trang chủ

Thịt bò Úc nướng Phô Mai
Cập nhật ngày 14/12/2011

Vào những ngày cuối tuần, chỉ cần dụng công đôi chút, bạn đã có thể có những món ăn ngon, lạ miệng mà lại không quá khó chế biến để đổi bữa cho cả gia đình.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Thit bo Uc nuong pho mai

Nguyên liệu:

Thăn bò Úc: 200g, cà rốt: 80g, lơ xanh: 80g, phomai Mozzarela: 100g, dấm Basamico Ý: 150ml, hành khô: 6 củ, cang đỏ: 100ml, rượu cognac, muối, tiêu...

Cách làm:

Thịt thăn bò rửa sạch, ướp qua muối tiêu và rượu cognac để khoảng 30 phút rồi cho vào tủ mát khoảng 30 phút để hương vị của rượu cognac ngấm vào thịt, khi nướng thịt bò sẽ thơm hơn. Cà rốt cắt con chì, hoa lơ xanh cắt khối to rồi trần qua nước sôi pha ít muối.

Mozzarela cắt lát dày khoảng 2cm. Nướng thịt trên than hoa, 4-5 phút là thịt chín tới, 6-8 phút thịt chín kỹ. Khi nướng khoảng 1 phút trở mặt miếng thịt bò một lần để thịt bò chín đều. Khi thịt bò chín tới để ra một cái đĩa inox đặt miếng phomai Mozzarela lên trên cho vào lò nướng khoảng 1 phút để phomai chảy đều lên miếng thịt bò. Lấy rau củ quả đã luộc bày vào đĩa, đặt miếng thịt bò nướng với phomai Mozzarela lên trên.

Làm sốt: Cho dấm basamico, rượu vang, hành củ vào xoong đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, nước sẽ có độ sánh vừa phải, bỏ ra lọc lấy nước sốt. Khi hoàn thiện món bò, cho ra đĩa dội sốt dấm basam-ico bên cạnh. Ăn kèm vùng bánh mỳ.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Thịt bò Úc nướng Phô Mai
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Tapchiamthuc.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Thịt bò Úc nướng Phô Mai" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng