Trang chủ

Vẻ đep hoang sơ đảo Poros
Cập nhật ngày 14/12/2011

Trung tâm của hòn đảo này là một thị trấn xinh đẹp với nhiều kiến trúc cổ kính và bờ biển dài. Đảo là nơi tập trung nhiều khu làng, viện bảo tàng, kiến trúc và nhiều hệ thống khách sạn lớn. Chỉ cách Athens 1 tiếng rưỡi đi tàu, thị trấn của Poros là một điểm đến hấp dẫn người dân Athens, đặc biệt là vào những kì nghỉ hè.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ve dep hoang so dao Poros

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ve dep hoang so dao Poros

Nằm ở eo biển Saronic, bao gồm cả 2 đảo nhỏ hơn là Kalavria and Spheria, Poros cách biệt vùng đất liền Peloponnese bởi một dòng nước rộng hơn 200 mét. Với khoảng 4000 cư dân sinh sống, Poros là một nơi yên tĩnh và thanh bình với địa hình đồi thấp, thời tiết nắng ấm và gió phía Bắc thổi quanh năm.

Poros có lịch sử rất lâu đời. Những nghiên cứu khảo cổ cho thấy đảo Poros và vùng Troezen lân cận đã có người sinh sống từ thời đại đồ đồng, vào thế kỉ thứ 6 tới thứ 5 trước Công nguyên. Poros là trung tâm liên kết chính trị và tôn giáo của Athens và các thị trấn của người Peloponnese. Đền thờ Poseidon được xây dựng vào thời gian này và là biểu tượng cho hòn đảo, tiếc là nay công trình này đã không còn.

Poros cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến giành độc lập của Hy Lạp, khi người Hy Lạp hội họp ở Poros năm 1828 để viết bản Hiến pháp đầu tiên. Nhiều địa điểm tham quan ở Poros như những ngôi biệt thự hay bảo tàng đều phản ánh tầm quan trọng của Poros trong lịch sử.

Ngày nay kinh tế của hòn đảo này hoàn toàn dựa vào du lịch. Nhờ vị trí gần thủ đô Athens của Hy Lạp và thiên nhiên tuyệt đẹp, Poros là nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng lý tưởng trong các mùa lễ hội và những ngày cuối tuần. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán café và quầy hàng lưu niệm mọc lên để thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch.

Những bãi biển của Poros nổi tiếng bởi sự trong, sạch của nước biển. Bãi biển thú vị nhất của Poros nằm ở vịnh Tình Yêu (Love Bay), là một khu thắng cảnh tuyệt vời với làn nước trong xanh và hệ thống thực vật mát dịu. Hầu hết các bãi biển du lịch ở Poros đều được quản lí và tạo điều kiện tốt cho du khách luyện tập các môn thể thao dưới nước.

Poros là nơi du khách có thể thư giãn và tham gia vào nhiều hoạt động du lịch thú vị.

Sau đây là danh sách những điểm nổi bật, những nơi nổi tiếng và những hoạt động du lịch của đảo:

• Thị trấn Poros nằm ở phía Nam của đảo, là nơi có những con đường rải đá trắng ngoằn ngoèo và những bụi hoa tím đỏ bên đường. Thả bộ trong thị trấn giúp du khách làm quen với sinh hoạt của người bản địa và chiêm ngưỡng những kiến trúc của đảo. Bãi biển gần nhất của thị trấn là Mikro Neorio.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ve dep hoang so dao Poros
Một góc phố của Poros

• Tháp đồng hồ Poros, được xây dựng từ năm 1922, nằm ở vị trí cao nhất trong thị trấn, là “cột mốc” đánh dấu đảo và là một trong những hình ảnh biểu tượng cho đảo.

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ve dep hoang so dao Poros 
Tháp đồng hồ nằm ở vị trí cao nhất của đảo

• Vịnh Tình Yêu nằm đối diện, cách đảo 50m, là thiên đường với bờ cát trắng và thảm thực vật xanh mát.
 
• Đền Zoodochos Pigi nằm phía đông, cách thị trấn 4 km, là nơi trưng bày và giữ gìn những hiện vật lịch sử và văn hỏa của Poros.

• Dong thuyền ở Poros là một trong những môn thể thao khá phát triển. Rất nhiều trung tâm cho thuê du thuyền và tàu nhỏ có đại diện ở Poros với nhiều lớp huấn luyện cho du khách. Nếu thích bạn có thể thuê du thuyền tham quan hệ thống đảo của Hy Lạp và cả vùng đầt liền Peloponnese.

• Trường Hải quân Poros nằm trong thị trấn Poros, là trung tâm huấn luyện của hải quân Hy Lạp, nới đây từng là căn cứ đầu tiên của hải quân Hy Lạp và là nơi nghỉ hè của vua Hy Lạp Otto đệ nhất.

• Vịnh nước Nga nằm cách bãi biển Neorio 1.5 km, là nơi đánh dấu lịch sử của Poros bởi đây là nơi chiếc tàu đầu tiên của Nga đậu lại để giúp đỡ cho cuộc cách mạng Hy Lạp.

 Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ve dep hoang so dao Poros
Vịnh nước Nga

• Đền thờ Poseidon xưa kia nằm ở phía Bắc của đảo và là trung tâm dân sự, tôn giáo của đảo. Hiện nay đền thờ chỉ còn lại tàn tích.

• Bãi biển Megalo Neorio nằm cách thị trấn Poros 3km về phía Tây Bắc, là một bãi biển đầy cát trắng và bóng mát cây cọ. Ngôi làng gần nhất là làng Megalo Neorio.

• Rừng cây chanh nằm đối diện bến cảng của đảo, trong làng Galatas. Khu rừng cây chanh này thêm khoảng xanh cho đảo và tham quan nơi này, du khách sẽ thích thú tìm thấy một thác nước nhỏ trong rừng.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Vẻ đep hoang sơ đảo Poros
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: 24h.com.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Vẻ đep hoang sơ đảo Poros" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng