Trang chủ

Triển lãm báu vật Triều Nguyễn tại cố đô Hàn Quốc
Cập nhật ngày 14/12/2011

Triển lãm “Báu vật Triều Nguyễn,” diễn ra tại thành phố Gyeongju, cố đô của Hàn Quốc, từ ngày 28/2 đến 15/5, với việc trưng bày 165 hiện vật của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Các hiện vật được trưng bày theo các sưu tập chủ yếu như sưu tập ấn triện Triều Nguyễn; sưu tập cành vàng lá ngọc; sưu tập đồng sách, thể sách và sắc phong; sưu tập đồ đồng, gốm sứ, đồ bạc, đồ gỗ… liên quan đến việc tổ chức bộ máy Nhà nước cũng như đời sống sinh hoạt cung đình xưa.

 Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Trien lam bau vat trieu nguyen tai co do Han Quoc

Qua các hiện vật trưng bày tại triển lãm, người xem có cái nhìn khái quát về lịch sử Triều Nguyễn, đời sống cung đình, đời sống văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo… của người dân Việt Nam dưới thời Nguyễn. Cuộc Triển lãm cũng giúp người xem cảm nhận được những nét đặc trưng về văn hóa, lịch sử của Việt Nam cũng như những nét tương đồng giữa Việt Nam-Hàn Quốc.
 
Đây là đợt thứ hai những cổ vật của triều vua cuối cùng thuộc chế độ phong kiến Việt Nam được đưa ra giới thiệu với công chúng Hàn Quốc, sau đợt trưng bày tại Seoul.
 
Cố đô Gyeongju, thành phố kết nghĩa với cố đô Huế của Việt Nam đã tiếp nhận và trưng bày các cổ vật tại Bảo tàng quốc gia thành phố.
 
Giám đốc Bảo tàng quốc gia thành phố Gyeongju Yi Young-hoon và Thị trưởng thành phố Choi Yang-rak bày tỏ hy vọng sự giao lưu hợp tác giữa hai thành phố kết nghĩa nói riêng, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung ngày càng được tăng cường và củng cố.
 
Đại sứ Việt Nam tại Trần Trọng Toàn bày tỏ cảm ơn sâu sắc nỗ lực của lãnh đạo và nhân viên Bảo tàng quốc gia Gyeongju, lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp tổ chức cuộc triển lãm hết sức có ý nghĩa này.
 
Đại sứ cũng cảm ơn Thị trưởng và lãnh đạo thành phố Gyeongju đã quan tâm và hỗ trợ cuộc triển lãm, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng cuộc triển lãm sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm sâu sắc của công chúng Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
 
Trước đó, triển lãm “Báu vật Triều Nguyễn” đã được trưng bày tại Bảo tang Cố cung quốc gia tại thủ đô Seoul, từ ngày 9/11/2010 đến 6/2/2011, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Triển lãm báu vật Triều Nguyễn tại cố đô Hàn Quốc
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá  – sotaydulich.com
Theo: TTXVN / TTDL

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Triển lãm báu vật Triều Nguyễn tại cố đô Hàn Quốc" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng