Google+

Trang chủ

Bà Rịa- Vũng Tàu: Chuẩn bị cho Festival Diều Quốc tế lần 3
Cập nhật ngày 14/12/2011

Theo Ban tổ chức, Festival Diều Quốc tế lần 3 sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 7 đến 11 tháng 4 năm 2011. Dự kiến sẽ có 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

>> Bà Rịa – Vũng Tàu: 9 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch lớn trong năm 2011

Ban tổ chức Festival Diều Quốc tế lần 3 đã mời được khoảng 120 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Việc lựa chọn địa điểm cho ngày khai mạc, địa điểm biểu diễn diều tự do, đêm vũ hội công diễn nghệ thuật thả diều, cùng với vận động tài trợ cho festival cũng đã cơ bản hoàn tất. Theo đó, ngày 8 tháng 4 sẽ diễn ra cuộc họp khai mạc và phổ biến nội dung các hoạt động trong khuôn khổ Festival Diều Quốc tế lần 3. Đêm vũ hội diều được tổ chức tại Khu du lịch Paradise vào tối ngày hôm sau (9/3).

Sotaydulich Sổ tay du lịch so tay du lich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Ba Ria Vung Tau chuan bi cho Festival Dieu Quoc te lan 3

Trong thời gian diễn ra festival, sẽ có phần triển lãm, giới thiệu diều của các đoàn tham dự, biểu diễn diều tự do trên suốt chiều dài Bãi Sau từ Khu du lịch Biển Đông đến Vungtau Intourco phục vụ người dân và du khách. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tích cực lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo cho một kỳ festiva thành công. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang khẩn trương xây dựng kịch bản cho từng ngày diễn ra festival, cùng với đó là kế hoạch tuyên truyền, quảng bá cho lễ hội và tiềm năng du lịch của tỉnh. Hiệp hội Du lịch phối hợp với các sở, ngành tổ chức công tác lễ tân, nơi ăn nghỉ cho thành viên các đoàn, an ninh trật tự, tình hình thời tiết trước và trong những ngày diễn ra festival.
 
Tháng 3 năm 2010, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tổ chức thành công Festival Diều quốc tế lần 2 với chủ đề “Huyền thoại - Ngàn năm”. Festival này đã có 69 nghệ nhân diều quốc tế đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và 70 nghệ nhân diều trong nước tham gia trình diễn với hơn 300 con diều thuộc nhiều chủng loại, thu hút hàng chục ngàn du khách đến xem.
 
Đoàn diều Việt Nam gồm 4 đội diều, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam và đội diều tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự Festival Diều quốc tế lần 2. Các nghệ nhân diều đã trình diễn nhiều loại hình diều truyền thống và hiện đại độc đáo như: Bộ sưu tập diều sáo (miền Bắc), diều Huế truyền thống (miền Trung), diều hiện đại, khổng lồ được làm theo nguyên tắc khí động học (miền Nam và Bà Rịa - Vũng Tàu) gây ấn tượng mạnh đến khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Bà Rịa- Vũng Tàu: Chuẩn bị cho Festival Diều Quốc tế lần 3
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo:
Website ĐCSVN / TTDL

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Bà Rịa- Vũng Tàu: Chuẩn bị cho Festival Diều Quốc tế lần 3" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng