Trang chủ

Đắk Lắk: Tưng bừng hội đua voi và đua thuyền độc mộc
Cập nhật ngày 14/12/2011

Ngày 10/3, tại Khu du lịch hồ Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) đã tưng bừng diễn ra Hội đua voi và đua thuyền độc mộc.

Hàng chục nghìn du khách và người dân bản địa đã đến xem và cổ vũ cho các đội đua. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 36 năm giải phóng Buôn Ma Thuột và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 năm 2011.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Dak Lak tung bung hoi dua voi va dua thuyen doc moc

20 con voi khoẻ mạnh nhất của 5 buôn: M’liêng, Chua, Lê, Jun, Tham đã tham dự lễ hội đua voi. Sau hồi tù và hiệu lệnh, những con voi đua được điều khiển bởi những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng voi gầm rú phóng như bay về phía trước trong tiếng chiêng, trống và tiếng hò reo cổ vũ của hàng chục nghìn khán giả đứng chật kín hai bên đường đua. Cuộc đua kết thúc, đoàn voi đua dàn thành hàng dọc đi một vòng xung quanh đường đua và quỳ gối, giơ cao vòi vẫy chào khán giả. Kết quả, voi H’Tao (35 tuổi) của ông Y Náp Triết ở buôn Chua giành giải nhất, voi Khăm Sel của chủ voi Y Gah Hmôk ở buôn Lê dành giải nhì, giải ba thuộc về voi Bak Lăn của ông Ma Dân ở buôn Jun.

Tiếp theo hội đua voi là phần đua thuyền độc mộc. 20 chiếc thuyền độc mộc của 60 tay chèo tốt nhất được tuyển chọn ở 4 buôn làng quanh hồ Lắk tham gia thi đấu. Kết quả, thuyền số 3 của buôn Trum giành giải nhất và thuyền số 19 của buôn Tung giành giải nhì.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Đắk Lắk: Tưng bừng hội đua voi và đua thuyền độc mộc
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo:  Daktra / TCDL

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đắk Lắk: Tưng bừng hội đua voi và đua thuyền độc mộc" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng