Google+

Trang chủ

Machu Picchu – Thành trì vĩ đại của Inca
Cập nhật ngày 14/12/2011

Machu Picchu còn được biết đến với cái tên “Thành phố đã mất của người Inca”, là một khu tàn tích của người Inca vào thời kì tiền Columbo.


Toàn cảnh Picchu….

Machu Picchu nằm trên thung lũng Urubamba tại Peru, khoảng 70km phía tây bắc Cusco. Dù đã từng bị thế giới quên lãng trong nhiều thế kỉ nhưng dân địa phương vẫn biết đến sự tồn tại của nó mãi đến  năm 1911.

Nhà khảo cổ học Hiram Bingham đã đánh thức nơi này sau một giấc ngủ dài và bỗng dung nơi này thành tâm điểm chú ý của cả thế giới.

Tuy nhiên, đến nay chính phủ Peru đã thực hiện những hành động về pháp lý nhằm thu hồi lại những hiện vật lịch sử mà Bingham đã lấy đi.

 
Ngôi đền chỉ còn là tàn tích…

Có nhiều nơi trên thế giới là rất hấp dẫn và nổi tiếng với các kiến trúc lịch sử của họ. Tuy nhiên, không một nơi nào có thể sánh bằng Picchu bời một khu vực rộng lớn và lâu đời.

 
Những bậc thang dẫn đến ngôi đền…
 

Một góc Picchu…

Nó nằm khoảng 2350 mét trên mực nước biển và các hệ động thực vật bao gồm một số các hoa kỳ lạ nhất.
Nhiều sử gia nổi tiếng đã đến thăm nơi này và phát hiện những vẻ đẹp tuyệt vời ẩn và tiết lộ với phần còn lại của thế giới.

 
Nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Peru…

Ngày nay nơi đây đã là một di sản của thế giới được UNESCO công nhận và nơi đây được hưởng những chính sách bảo vệ rất nghiêm ngặt của chính phủ Peru. Hệ sinh thái Machu Picchu được bảo tồn rất cẩn thận vì nó đại diện cho di sản phong phú của các bộ tộc Inca.

 
Quang cảnh hùng vĩ…
 

Được xây dựng cực kì độc đáo …
 

Khu vực rộng lớn….


Đến với Machu Picchu bạn sẽ được nhìn ngắm một công trình vĩ đại do chính tay con người làm nên và bạn sẽ hiểu thêm về một tộc người đã tiến bộ vượt bậc so với thời bấy giờ….Một bộ tộc huyền thoại – Inca….

Hiện nay để đến tham quan Machu Picchu dễ dàng hơn rất nhiều. Có một đường bay nội địa từ Lima dẫn tới Cusco, hay đường bay quốc tế từ La Paz, tại Bolivia. Và để đến được Machu Picchu các bạn phải đi từ Cusco. Từ Cusco, đi khoảng  3,5 giờ bằng tàu hỏa du lịch để đến Machu Picchu. Các bạn nên tham quan Machu Picchu vào buổi sáng, khám phá khu di tích trong vài giờ và quay trở lại Cusco vào buổi chiều.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Machu Picchu – Thành trì vĩ đại của Inca
từ Cổng thông tin du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: sotaydulich.com – Bụi

Ảnh: Sưu tầm trên net

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Machu Picchu – Thành trì vĩ đại của Inca" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng