Google+

Trang chủ

Vòng quanh Paris
Cập nhật ngày 14/12/2011

Bạn có thể thực hiện chuyến du lịch vòng quanh Paris vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm.

>> 10 địa điểm cần đến khi tham quan Paris
>> 10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris
>> Paris xưa và nay

Hầu hết khách du lịch phải tốn rất nhiều tiền vào các phương tiện giao thông nhưng chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ hệ thống giao thông tại nơi du lịch thì bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho mình. Và đây là cách sử dụng các phương tiện giao thông khi bạn đến thăm đất nước Paris.

Giao thông công cộng

Cách dễ nhất để đi khắp nơi trong thành phố là bằng tàu điện ngầm. Từ tàu điện ngầm Paris, bạn có thể thăm thú rất nhiều điều thú vị. Trong biểu đồ, tàu điện ngầm Metro của thủ đô Paris có 14 tuyến được đánh số và phân biệt bằng màu sắc. Các trạm luôn mở cửa từ 5:30 sáng cho đến sau nửa đêm. Khoảng cách giữa các điểm dừng rất ngắn do đó bạn cần xem trước và đánh dấu các trạm tiếp theo.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Định hướng các tàu điện ngầm không phải là dễ dàng. Tên của nhà ga cuối cùng được viết trên các nhánh giống như một con trỏ. Vì vậy, để không đi lạc vào bản mê cung của các tàu điện ngầm ở Paris và bạn phải ngay lập tức xác định hướng đi và điểm đến. Hãy nhớ xem các trạm trung chuyển mong muốn ở dòng cuối cùng.

Mạng lưới của 5 nhánh tàu điện RER EMUs ngoại thành cũng tràn ngập thành phố, đôi khi họ tăng cường gấp đôi lượt tàu ra khỏi thành phố. Không giống như các dòng chỉ dẫn tàu điện ngầm Metro, trên bản đồ RER thay vì những con số người ta đánh dấu các trạm theo thứ tự của bảng chữ cái. Bạn có thể sử dụng RER để đến các vùng ngoại ô, đến thăm Versailles hay Disneyland.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Xe buýt chỉ bổ sung thêm cho tàu điện ngầm, tàu điện RER và ít phổ biến ở thành phố này, nhưng thường họ đi theo đúng lịch trình đã định.

Vé trung chuyển giao thông và các khu


Nếu điều bạn quan tâm duy nhất là thủ đô Paris, bạn sẽ giới hạn ở khu 1-2. Khu vực 3 là gần khu vực ngoại ô của Saint-Denis và Vincennes. Charles de Gaulle và sân bay Orly, cũng như Versailles và Disneyland là khu 4-5. Tiếp theo khu 5 thì khách du lịch thường không có gì để làm. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng các tòa nhà chọc trời của La Défense và đi bộ đến các đại siêu thị thì bạn nên đến khu 3 và khu 2 là của các tàu điện ngầm.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Mua một vé đi lại cho các khu 1-2 chi phí 1,6 euro. Nó giúp bạn có thể đi trên tất cả các phương tiện đến Montmartre. Bạn có thể chuyển phương tiện không hạn chế từ tàu điện ngầm đến tàu điện RER trong Paris, và cũng để thay đổi vé trong thời gian nửa giờ. Nhưng thay đổi từ xe buýt sang tàu điện ngầm thì lại không thể. Một vé mua từ người lái xe, sẽ có giá 1,7 euro, nhưng chuyển sang phương tiện khác thì không được.

Nếu bạn định kết hợp đi tàu điện ngầm và xe buýt thì tốt hơn là mua một tập 10 vé với 11,6 euro. Bạn chú ý không được để vé trong túi gần điện thoại di động, bởi sóng điện thoại sẽ là hỏng phần quét từ của vé. Tuy nhiên vấn đề này có thể khắc phục được, bạn chỉ cần đổi ở các văn phòng bán vé ở các trạm tàu điện ngầm.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Nếu bạn chỉ có 1 ngày thăm thú Paris thì tốt hơn là mua một vé Mobilis để sử dụng tất cả các phương tiện từ 5:30 cho đến khi 1:00 với giá 5,9 euro cho khu 1-2, 7,9 euro cho khu 1-3 và13, 2 euro cho các khu 1-5…

Bạn có kế hoạch du lịch quanh Paris vào ban đêm? Không có vấn đề! Bạn sẽ cần phải sử dụng các xe buýt đêm. Bạn sẽ phải mua vé tùy vào tuyến đường. Tất cả các vé có thể mua từ máy bán hàng, văn phòng bán vé tại các trạm tàu điện ngầm, RER, cũng như một số điểm dừng xe buýt.

Xe đạp

Trong nhiều năm, xe đạp đã trở thành một lựa chọn tốt nhất. Trên khắp thành phố, cứ 300 mét lại có chỗ tự động cho thuê xe với hàng ngàn xe đạp nằm rải rác. Rất nhiều người Paris và khách du lịch thích thú với dịch vụ này.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Nếu bạn dùng iPhone thì thông qua App Store có thể tải về một ứng dụng miễn phí giúp bạn lập kế hoạch các tuyến đường, tìm vị trí các trạm thuê, kiểm tra xe đạp miễn phí và nhận được rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Taxi


Bạn chỉ cần vẫy tay là có. Hành khách chỉ được ngồi trên ghế sau. Chi phí được tính phí theo mét. Cứ bước chân lên xe là bạn mất 2,2 euro và nếu bạn đi taxi tại một bãi đậu xe đặc biệt hoặc tại sân bay, bạn sẽ phải trả tiền nhiều hơn và sau đó thì cứ 89 cent cho mỗi dặm trong thành phố và ở các vùng ngoại ô. Từ 19:00 đến 7:00, các ngày cuối tuần và các ngày lễ thì mỗi km bạn sẽ phải trả 1,14 euro.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Vong quanh Paris

Khi đi du lịch đến các vùng ngoại ô xa xôi và các chuyến đi đêm đến sân bay bạn sẽ được áp dụng giá 1,38 euro/km. Lái xe taxi thường bớt cho khách khoảng 5-10% hóa đơn.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Vòng quanh Paris
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo:
Quỳnh Trang (theo: Travelvivi) / Vzone.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Vòng quanh Paris" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng