Trang chủ

Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn diễn ra từ 28-4 đến 01-5
Cập nhật ngày 14/12/2011

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn Hoàng Văn Truyền cho biết "Nơi gặp gỡ những sắc màu văn hóa" được chọn là chủ đề của hè Sầm Sơn năm 2011; mở màn cho những hoạt động này là Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn sẽ diễn ra từ 28/4 - 01/5.

Hiện nay, Sầm Sơn có 320 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 6.000 phòng, trên 15.000 giường khách sạn đạt tiêu, trong đó có 30 khách sạn có sao và 1 khu resort 4 sao hoạt động hiệu quả.

Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn cũng vừa công bố Quyết định quy định mức giá tối đa cho một số loại hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn thị xã trong mùa du lịch năm 2011 và yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn phải niêm yết công khai giá các mặt hàng theo quy định.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Tuan van hoa Du lich Sam Son dien ra tu 28 - 4 den 1 - 5

Theo đó, mức giá trần thuê phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú du lịch ở Sầm Sơn là 1 triệu đồng/phòng/ngày đêm đối với phòng loại 1; 600.000 đồng đối với phòng loại 2; 400.000 đồng đối với phòng loại 3; 250.000đồng đối với phòng loại 4 và 150.000đồng đối với các phòng bình dân.

Ngoài ra, thị xã cũng quy định chi tiết và niêm yết giá các loại hình dịch vụ khác như giá chụp ảnh, giá gửi xe, phao bơi, tắm nước ngọt, giá dịch vụ xích lô cùng một số dịch vụ vui chơi giải trí trên bãi biển như xe tàu lượn, xe điện, nhà phao hơi nhún...

Để chuẩn bị cho mùa du lịch Sầm Sơn 2011, trước đó, Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn cũng tập trung cải tạo, nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường nội thị, đường ven biển cùng các công trình chiếu sáng công cộng ở một số tuyến đường lớn; nâng cấp, làm mới các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ; nâng cấp đồng bộ bãi xử lý rác thải, đầu tư hệ thống thu gom nước thải nội thị... Tổng nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho mùa du lịch lên gần 400 tỷ đồng.

Cũng theo ông Hoàng Văn Truyền, đây là năm đầu tiên thị xã tiến hành công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch một cách bài bản.

Thị xã đã mở các lớp tập huấn cho hơn 2.000 đối tượng là thợ chụp ảnh, người đạp xích lô, nhân viên nhà hàng, khách sạn, chủ kiốt… về kỹ năng giao tiếp, thái độ ứng xử với khách, về cách làm vừa lòng khách theo giới tính, độ tuổi của khách...

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn diễn ra từ 28-4 đến 01-5
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: TTXVN / TTDL

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn diễn ra từ 28-4 đến 01-5" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng