Trang chủ

Khám phá nền ẩm thực Achentina
Cập nhật ngày 14/12/2011

“Tuần lễ ẩm thực Achentina và rượu vang Trivento”, những thực khách muốn khám phá nền ẩm thực Achentina sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn đặc sắc tại nhà hàng El Patio - khách sạn Melia Hanoi.

Trivento là loại rượu vang rất đặc biệt, gồm nhiều loại khác nhau, đem lại cho người thưởng thức hương vị khó quên, vừa thanh nhã vừa nồng nàn. Loại đồ uống này thường dịu nhẹ và quyến rũ, được chiết xuất từ hoa quả chín và thoảng qua vị vỏ cây sồi.

Nền ẩm thực Achentina rất khác so với các nền ẩm thực châu Mỹ La tinh bởi nó chịu ảnh hưởng khá lớn của món ăn Italia, Tây Ban Nha, Pháp và các nước châu Âu. Achentina nổi tiếng với những loại thực phẩm và thức ăn có chế độ dinh dưỡng cao, đặc biệt là món thịt bò lừng danh trên thế giới. Thức ăn chính của người Achentina là các loại thịt nướng (hay còn gọi là parrila) như asado (thịt nướng trên vỉ sắt hoặc nướng bằng xiên, phổ biến nhất là thăn bò và sườn bò), Chorizo (xúc xích thịt lợn), morcilla (dồi lợn), mollejas (lá lách bê), và các bộ phận khác của con vật cũng rất được ưa chuộng.

Nền ẩm thực Achentina đặc sắc và phong phú bởi Achentina là một đất nước sản xuất nhiều loại lương thực với số lượng lớn. Ngoài thịt bò, đất nước Nam Mỹ này còn trồng và sản xuất lúa mì, ngô, sữa, đậu. Thêm vào đó, rau xanh và các loại salat cũng rất quan trọng với người Achentina. Phổ biến nhất là cà chua, hành, rau diếp, cà tím, bí và bí bao tử.

Ngoài rượu Trivento, không thể không nhắc tới đồ uống truyền thống có tên gọi là mate (một loại đồ uống có lượng cafein cao được pha bằng cách ngâm lá khô của cây Yerba Mate vào trong nước nóng). Nếu muốn, bạn sẽ được thưởng thức một tách cà phê đặc biệt mang hương vị Achentina trong khung cảnh ấm cúng.

Bạn đang xem từ: SOTAYDULICH.COM - Đạt
Theo: Monngonhanoi

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Khám phá nền ẩm thực Achentina" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng