Google+

Trang chủ

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju
Cập nhật ngày 14/12/2011

Với người Hàn Quốc, rượu và bánh gạo không phải là thức ăn, đồ uống thông thường. Chúng là một phần của văn hóa truyền thống đã tồn tại từ bao đời.


Bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc


Bánh gạo Hàn Quốc

Mỗi gia đình đều có những công thức làm rượu bí mật, được chuẩn bị theo nghi thức riêng biệt thể hiện sự thành kính với ông bà tổ tiên hoặc để chào mừng những vị khách quan trọng của gia đình. Cũng vậy, bánh gạo Hàn Quốc là một món ăn đặc biệt không thể thiếu trong các dịp ăn mừng và nghi lễ truyền thống.

Cả rượu cũng như các loại bánh đều được làm từ gạo cho dù mùi vị của chúng thay đổi phụ thuộc vào môi trường tự nhiên của từng vùng miền. Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju (thường diễn ra vào tháng 4), một trong những lễ hội đồ ăn chính của Hàn Quốc, là một cơ hội tuyệt vời để nếm thử đủ loại rượu và bánh gạo từ tất cả các khu vực của xứ Hàn và trực tiếp tham gia vào hoạt động là bánh và rượu.

Lễ hội này giống như một khu chợ nông thôn hoặc một bữa tiệc làng. Kẻ nhồi bột gạo, người đứng đổ bột vào khuôn, rất nhiều người đứng thành hàng dài để được nếm những chiếc bánh bột gạo này. Tại khu vực chính được dựng lên ở trung tâm đại lộ, các du khách được mời đập bột gạo với một cái chày khổng lồ và tự làm bánh.

Có cả những lớp hướng dẫn kinh nghiệm, dạy làm rượu truyền thống, các lớp dạy sử dụng tiếng Hàn Quốc truyền thống, nghệ thuật làm đất sét, đồ gốm thủ công. Ngoài ra du khách còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như bịt mắt tạo dáng bánh bột gạo, làm bánh gạo rán có điểm thêm hạt đỗ quyên, làm bánh songpyeon (loại bánh bột gạo theo khuôn hình lưỡi liềm, với rất nhiều kiểu khác nhau) và in những hình mẫu lên những chiếc bánh bột gạo. Sau khi bạn cảm thấy mệt vì làm bánh, đây chính là thời gian để bạn nếm thử chúng. Bên cạnh những khu lều để các vị khán giả tham gia vào hoạt động còn có những khu lều được dựng lên bởi những hiệu bánh gạo nổi tiếng đến từ khắp các nơi trong cả nước. Một hàng dài nhanh chóng xuất hiện với những vị khách háo hức muốn nếm thử bánh tại các lều hàng ở đây trước khi quyết định mua.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bánh bột gạo và các loại rượu thì bạn có thể đến thăm khu triển lãm. Hàng tá rượu và bánh bột gạo được trưng bày tại đây. Nếu bạn tới đúng dịp lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào một phần nào đó trong các sự kiện làm bánh gạo tại đây.

 Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Hoa
Theo: Báo du lịch
Hình: Internet

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng