Google+

Trang chủ

Singapore - Hồi ức chuyến đi
Cập nhật ngày 14/12/2011

Kết quả của chuyến đi Singapore mà tôi đã giới thiệu từ trước.

>> Kế hoạch offline: Vẻ đẹp Singapore kết nối bạn bè

Chuyến hành trình khám phá đảo quốc Sư tử Singapore tháng 6 vừa qua đã khép lại nhưng đọng lại đó bao nhiều ký ức và niềm vui. Và hôm nay những ký ức đó, những niềm vui đó đã được một thành viên tên Lương viết lại trên chính Blog của mình, những dòng chữ thật cảm xúc, những dòng tâm sự thật trau chuốt từ tận tâm hồn của mình, cám ơn anh đã dành riêng cho Sotaydulich.com một tình cảm quý giá, chúc anh cùng Sotaydulich.com sẽ có những chuyến "BỤI" đầy thú vị nữa anh nhá!!!

Sau đây Cổng thông tin sổ tay du lịch và khám phá mời các bạn độc cảm nhận dòng tâm sự của bạn Lương nhá!!!

Thật ít hành lý và thật ít lo lắng. Không biết từ bao lâu, tôi tin rằng hành lý bạn mang theo tỉ lệ thuận với những lo lắng của bạn. Nên nhưng thứ tôi mang đều là không thể bỏ lại thậm chí còn it hơn thế. Và tôi luôn cảm thấy đủ với những thứ đó, chưa bao giờ là gánh nặng.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Singapore hoi uc chuyen di

Và những người bạn hết sức dễ thương trong chuyến đi. Chuyến đi này thành công đến vậy, vui vẻ đến thế và thú vị chủ yếu nhờ vào những người bạn này trong cả chuyến đi. Những người bạn thực sự, dù mới gặp mặt thậm chí lần đầu nhưng đã như những người bạn cũ.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Singapore hoi uc chuyen di

Quả thật hơi thất vọng với những hình ảnh đầu tiên. Trong tâm trí tôi, Singapore là một đất nước với những tòa nhà chọc trời, với những công trình công cộng hùng vĩ,..v.v

Đã ghép Singapore với hình ảnh nước Mỹ hay được thấy trong phim ảnh. Thực sự sau chuyến đi tôi mới hiểu, một đất nước vĩ đại, những con người văn minh không nhất thết phải có những công trình hoành tráng.

Sau đó mới biết rằng sân bay này nằm ở ngoại ô và rất rộng. Cũng bởi vì nó không cho xây những công trình chọc trời ở đây, chứ nếu cho phép, chắc chắn không khó khăn gì để người ta xây dựng ở đây những công trình vĩ đại.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Singapore hoi uc chuyen di

Từ sân bay vào thành phố, chúng tôi chọn phương tiện đi lại là taxi. Taxi ở sân bay hoạt động rất ngăn nắp. Bạn không được chọn xe, cứ tới xe nào lên xe đó và mỗi xe tối đa chở 4 người. tất cả thông tin về chuyến đi: thời gian khởi hành, vị trí, lái xe,.. tất cả đều được thông báo tự động, luôn có GPS giám sát và bạn không hề phải bận tâm đến giá cước. Lãi xe thường là người đứng tuổi, xe cộ sạch sẽ, ngăn nắp và lái xe lịch sự.

Có lẽ không cần phải nói thêm gì về tính lịch sự của con người ở đây, nó thể hiện trong mọi hành động mọi việc làm của dân chúng.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Singapore hoi uc chuyen di

Một điểm rất thú vị của thành phố là những lô cốt. Vẫn nhiều những công trình đang xây dựng, nhiều những tòa nhà tiếp tục mọc lên chứng tỏ thành phố vẫn trẻ và còn đang phát triển.

Điểm thú vị nữa của thành phố là rất nhiều cây xanh. Đặc biệt ở ngoại ô và ở đảo Sentosa, cây mọc như rừng, những rừng cây xanh ngát với những cây cổ thụ đứng sừng sững. Ở Hà Nội hay Sài Gòn cũng có những con đường nhiều cây xanh, nhưng hình ảnh rất khác ở đây. Ở đây bạn có cảm giác thành phố ở trong rừng, còn ở Việt Nam giống như rừng trong thành phố.!

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Singapore hoi uc chuyen di

Có lẽ không cần phải nói thêm về sự hiện đại, về những trung tâm mua sắm mở cửa suốt ngày đêm, về những chuyến tàu điện ngầm chạy chính xác đến từng giây và nhanh đến sởn gai ốc.

Cũng không cần nói thêm về sự sạch sẽ, hay hoành tráng của những công trình.

Vì những điều đó người khác nói quá nhiều rồi.!

Điều tôi ấn tượng nhất về đất nước này, điều làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi đó có lẽ là sự văn minh. Từ "Văn minh" này tôi đã suy nghĩ đắn đo trước khi sử dụng.

Ở đây chúng tôi có may mắn được ở nhà house - những căn hộ có đất riêng. Đó là một điều hết sức xa xỉ ở đất nước này.

Ở những căn hộ này, mọi người không cần khóa cửa, chỉ khép hờ để bất kì giờ nào mọi người đều có thể về. Và bởi vì tội trộm cắp ở đất nước này bị xử rất nặng. Ra đường chẳng có công an hay cảnh sát gì nhưng cũng chẳng bao giờ sợ bị cướp giật. Đó là một điều hết sức ấn tượng với tôi.

Còn một thứ nữa, tôi gọi đó là văn hóa: Văn hóa giao tiếp, văn hóa bán hàng và văn hóa xếp hàng.

Vào những trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất Singapore, bạn sẽ được những người vô cùng lịch sự phục vụ. Họ gọi bạn bằng "sir" và rất ân cần niềm nở. Giữ một khoảng cách vừa đủ để bạn cảm thấy tự do và vừa đủ để ngay khi bạn cần là họ có mặt. Sẽ tiến lại giải thích cho bạn, hướng dẫn cho bạn và lùi ra khi bạn không cần đến nữa. Sẽ rất lịch sự cám ơn dù họ đã mất nhiều thời gian để phục vụ bạn mà bạn không mua đồ gì.

Và văn hóa xếp hàng.

Trước đây, trong đợt động đất tại Nhật Bản, đã nghe nhiều về văn hóa xếp hàng và cũng không tin tưởng lắm vào những hàng người dài dằng dặc. Nhưng sau chuyến đi này, điều đó rất thực tế. Cứ nhìn những người Singapore xếp hàng thì chuyện xếp hàng dài dằng dặc trong những điều kiện khắc nghiệt cũng không có gì là khó tin lắm.

Không hề chen lấn hay xô đẩy, mọi người tôn trọng nhau và đến trước được phục vụ trước.
...

Còn nhiều thứ nữa muốn nói, nhưng đành để lúc khác vậy. Tranh thủ viết chút xíu cho kịp hạn giao bài.

P/s: Trước khi về có một bạn hỏi tôi có tặng quà cho sotaydulich.com không. Tôi trả lời không, nhưng tôi sẽ tặng những món quà khác cho họ.

Bài viết này của tôi, như một sự tri ân tới sotaydulich. Bằng lòng tận tụy, bằng kiến thức và sự hiểu biết, bằng sự nhiệt tình, các bạn đã mang đến cho chúng tôi một món quà tuyệt vời.

Món quà các bạn đã mang đến cho chúng tôi: một sự thay đổi từ gốc rễ, một cách nhìn rất khác, một cách nghĩ khác và một cách làm khác. Thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn lên.

Chắc chắn một điều, tôi sẽ rủ những người bạn của mình tham gia nhiều chuyến đi hơn với sotaydulich, và sẽ trở thành một người tuyên truyền cho các bạn nữa.

Cám ơn các bạn, và chúc sức khỏe tới tất cả thành viên.

Hiện sotaydulich đang có Kế hoạch Offline mua sắm tại Singapore "Bụi" trong tháng 08 , hãy tham gia với sotaydulich trong buổi offline  đầy thú vị này nhé !
 
Bạn đang xem bản tin Singapore - Hồi ức chuyến đi
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Nguồn: www.lee-vn.com
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Singapore - Hồi ức chuyến đi " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng