Trang chủ

'Chiêu' du lịch nước ngoài
Cập nhật ngày 14/12/2011

Hai “bảo bối” cho bạn là guidebook và Internet. Bạn nên mua sách hướng dẫn du lịch như Lonely Planet, Routard...

Nên mua sách secondhand hoặc sách photo, sách sao bản cho rẻ, giá khoảng 60.000 đồng/cuốn. Nhớ chú ý chọn cuốn tái bản mới nhất để có được những thông tin cập nhật, thời sự về vùng đất bạn sẽ đến.

Nếu bạn đi châu Âu, phương tiện công cộng rất rẻ và tiện lợi là métro và xe buýt. Nguyên tắc chung: book khách sạn (KS) trên mạng, càng sớm càng rẻ, chú ý xem “location” - vị trí ở đâu - vì nhiều khi xa trung tâm, cách 60 km mà trên mạng vẫn ghi tên thành phố đó. Trước khi đi nên lên mạng tìm hiểu hoặc đọc sách về thành phố đó.

Tại các thành phố lớn giá KS khoảng 100 USD (Bắc Âu), 70 USD (Tây Âu) cho một đêm, nếu muốn ở khách sạn hạng sang thì chờ đến phút cuối, nhiều khi giá chỉ còn 100 USD cho loại phòng giá công bố là 300 USD (do các phòng không bán được).

Ở Paris chẳng hạn, bạn phải biết các tuyến xe buýt và tàu điện đến sân bay để sử dụng (chịu khó một chút nếu phải đi nhiều tuyến), nếu không biết mà đón taxi thì tiền phải trả đôi khi đắt hơn vé máy bay nội địa hoặc đi quốc gia gần. Còn nếu bạn đến Mỹ, xe buýt là phương tiện tốt nhất và rẻ nhất để đi từ nơi này đến nơi khác. Book khách sạn các tập đoàn lớn như Best Western là chắc chắn về chất lượng và giá cả.

Một điều cần chú ý là phải lập chương trình trước để đỡ mất thời gian. Đến một nơi nào đó, vào khách sạn bạn đừng ngại trả giá. Thêm một điều nữa, khi du lịch “bụi” bạn phải học nhanh vài câu tiếng địa phương thông dụng vì để tiếp cận với dân bản xứ thì không gì tốt hơn là nói được tiếng của họ. Bạn phải tôn trọng văn hóa bản địa và phải luôn tự giới thiệu bạn là khách du lịch, để phòng khi sơ xuất họ dễ thông cảm hơn. Nếu có bạn đồng hành cùng đam mê khám phá sẽ càng tuyệt.

Bạn đang xem từ: sotaydulich.com - Anson
Theo Vietnamnet

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "'Chiêu' du lịch nước ngoài " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng