Google+

Trang chủ

Du lịch Annecy
Cập nhật ngày 14/12/2011

Annecy là một thành phố nhỏ thuộc vùng núi Alpes, phía đông nam nước Pháp. Được hình thành từ năm 50 trước Công nguyên bởi người La Mã, Annecy là cửa ngõ giao thương quan trọng nối các vùng của Pháp, Ý và Thụy Sỹ. Ngày nay, Annecy trở thành trung tâm văn hóa và du lịch nổi tiếng của vùng.


Annecy, Pháp

Annecy Còn được gọi là Venise của nước Pháp nên một chi tiết không thể thiếu ở thành phố này là sự hiện diện của hệ thống kênh và cầu. Ở Annecy, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh các con kênh nhỏ, các cây cầu duyên dáng và du khách tập trung ăn uống hai bên bờ kênh.

Đặc biệt, kiến trúc của Annecy gợi nhớ Venise đến lạ kỳ. Có lẽ do Annecy nằm sát bên biên giới Pháp - Ý, chịu nhiều ảnh hưởng từ quốc gia láng giềng. Có thể nói trong các thành phố được phong là Venise thì Annecy giống với nguyên bản nhất.
 
Annecy được bao bọc bởi một bên là núi, một bên là hồ. Hồ Annecy được hình thành cách đây 18.000 năm từ nước băng tan. Đây là một hồ lớn với chiều rộng từ 800m đến 3,2km, chiều dài 14km, diện tích 27km² và độ sâu trung bình 41m (nơi sâu nhất đo được 80m). 
 
Nước hồ Annecy nổi tiếng tinh khiết, một phần lớn nhờ nỗ lực bảo tồn chống ô nhiễm của chính quyền và nhân dân địa phương. Đây cũng chính là nguồn nước sạch cung cấp cho 130.000 dân trong vùng.
 
Hồ Annecy không chỉ là điểm đến yêu thích của khách du lịch với các dịch vụ thuê thuyền đi vòng quanh hồ mà đây còn là một địa chỉ quen thuộc của những ai đam mê các môn thể thao dưới nước. Sẽ không có gì khoan khoái bằng một chuyến đi bộ hay đạp xe dạo quanh bờ hồ, hít thở không khí trong lành, ngắm nước hồ xanh biếc và thả hồn cùng mây nước.
 
Đối với các tín đồ của Venise, Annecy sẽ không làm bạn thất vọng. Thành phố này sẽ đưa các đôi tình nhân đến tận cùng của lãng mạn bên chân cầu Tình Yêu (Pont d’Amour). Đến Annecy, có lẽ bạn sẽ giống tôi, bị chinh phục ngay từ phút đầu đặt chân. Và sẽ nhớ mãi.
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: Tuổi Trẻ
Hình: Internet
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Du lịch Annecy" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng