Google+

Trang chủ

Khám phá Vịnh Hạ Long
Cập nhật ngày 14/12/2011

 

Khám phá Vịnh Hạ Long như thế nào ?

 

Đã có người so sánh, ví vịnh Hạ Long giống như một bảo tàng tự nhiên khổng lồ, một vườn ''địa đàng'' mà khi lạc vào đó người ta dễ mê mẩn không muốn về.

Suy ngẫm ra thì cách ví nào cũng đúng bởi Hạ Long chứa đựng rất nhiều các giá trị độc đáo về cảnh quan tự nhiên, địa chất, địa mạo, văn hóa - lịch sử; hơn nữa tâm lý chung của ai đi du lịch cũng muốn khám phá những điều mới mẻ, lạ lẫm, hấp dẫn.

http://dulich.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=319699
Chèo thuyền mang lại cho du khách những trải nghiệm mới

Có rất nhiều cách để du khách khám phá Hạ Long, như trên trang web của một doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành tại TP.HCM chào mời du khách hãy khám phá Hạ Long bằng dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh: ''Bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời khi được thưởng thức phong cảnh thơ mộng của Hạ Long trên du thuyền. Có lẽ tại Việt Nam, chỉ ở Hạ Long, dịch vụ nghỉ đêm trên những con tàu sang trọng mới phát triển như vậy.

Có nhiều khám phá rất khác lạ so với các tour du lịch biển hiện có, nếu các đôi uyên ương hưởng tuần trăng mật trên những chiếc du thuyền sang trọng này, sẽ không có gì tuyệt vời hơn"...

Một doanh nghiệp du lịch khác cũng của TP.HCM là Công ty Hồng Bàng Travel lại giới thiệu tour khám phá Hạ Long bằng thuyền kayak: ''Tham gia tour du lịch này để khám phá vịnh Hạ Long, du khách sẽ được tự mình chèo thuyền kayak đến những vùng hoang sơ, mới mẻ, chui vào các hang động. Du khách có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những điều kỳ thú và mới mẻ. Phần lớn các địa điểm được chọn để bơi thuyền kayak là những khu vực đẹp, hoang sơ của vịnh Hạ Long: hang Luồn, Ba Trái Đào, hồ Ba Hầm, Ba Hang, đền Bà Men, đảo Đầu Bê... Với chương trình du lịch này, kể cả những người đã đến vịnh Hạ Long nhiều lần, cảm giác nhận được vẫn là một vịnh Hạ Long mới mẻ hoàn toàn''.

https://Sotaydulich.com - Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh - Việt Nam - Châu Á
Chèo thuyền trên Vịnh

Tất nhiên, những nội dung trên là thông điệp mang tính quảng bá là chính nhưng không phải là những lời sáo rỗng. Trên tạp chí Du Lịch Việt Nam số ra gần đây, Brian Janles, một du khách đến từ Áo, hào hứng kể cảm giác thú vị sau khi một mình trên chiếc thuyền kayak khám phá hang Luồn: ''Ấn tượng nhất với tôi là khi cho thuyền chui vào hang. Càng chèo vào sâu càng tối om, hàng trăm ngọn nhũ thả xuống ngang mặt, có lúc phải nằm ép mình xuống mặt thuyền mới lọt qua được. Cảm giác mỏi nhừ hai cánh tay nhưng sau khi kết thúc cuộc hành trình khám phá vịnh Hạ Long bằng thuyền kayak đã để lại cho tôi nhiều điều thú vị''...

Trên đây chỉ là hai trong số nhiều lựa chọn để du khách có thể khám phá Vịnh Hạ Long. Đáp ứng nhu cầu du khách, một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long như Công ty CP du thuyền Đông Dương, Công ty TNHH Cánh Buồm Nhiệt Đới... đã thiết kế những con tàu nhỏ đủ cho gia đình vài người, mà trên đó du khách sẽ tự lựa chọn điểm đến để tham quan, hoặc tìm cảm giác bồng bềnh giữa vịnh đầy thơ mộng, lãng mạn ở một địa điểm nào đó.

Do phần lớn các đảo có dân sinh sống như Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Quan Lạn nằm cách xa trung tâm TP Hạ Long, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chưa có điều kiện xây dựng thành tour đưa khách lên đảo khám phá cuộc sống của người dân nên nhất thời các làng chài trên vịnh như Ba Hang, cửa Vạn vẫn là điểm đến của du khách. Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn có rất nhiều điều thú vị như câu cá, khám phá hồ karst, lặn biển... nhưng vì nhiều lý do nên tới nay hầu hết các dịch vụ này chưa thành sản phẩm đáp ứng nhu cầu du khách.

Mặc dù còn có những hạn chế nhất định về chất lượng dịch vụ nhưng không thể phủ nhận vịnh Hạ Long có rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Để cảm nhận điều ấy, theo tâm sự của nhiều du khách thì thiết thực nhất vẫn là tự mình khám phá, chiêm nghiệm.

Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - LiuKei
Theo: QuangNinh paper

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Khám phá Vịnh Hạ Long" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng