Google+

Trang chủ

Đảo Kish - Hòn ngọc trai của vịnh Persia
Cập nhật ngày 14/12/2011

Nằm trong vịnh Persia giàu tài nguyên, quốc gia Hồi giáo Iran hiện đang sở hữu những điều kiện tự nhiên lý tưởng để khai thác ngành công nghiệp du lịch. Một trong số đó là đảo Kish với những bờ biển san hô trải dài và rặng động thực vật phong phú còn nguyên vẹn, đang chờ được khai thác.

Được mệnh danh là hòn ngọc trai của vịnh Persia, đảo Kish nằm cách bờ biển phía Nam Iran chỉ khoảng 20 km. Với một điều kiện tự nhiên lý tưởng bao gồm rặng san hô trải dài dọc bờ biển yên tĩnh cùng những bãi cát vàng ngập trong nắng, hòn đảo với tổng diện tích 92 km vuông thực sự hấp dẫn với bất cứ du khách nào khi đến đây.

Khí hậu trên đảo Kish cũng là một trong những thuận lợi để khai thác du lịch, mùa hè là thời điểm lý tưởng nhất cho việc tắm nắng và bơi lội, mùa đông thời tiết trở nên mát mẻ và dễ chịu cho những chuyến thăm quan tản bộ cùng người thân và tìm hiểu văn hóa, lịch sử của cư dân trên đảo. Chính vì thế, trong tổng số hơn 1 triệu khách du lịch đến với đảo Kish có tới ¼ là du khách nước ngoài. Tuy nhiên, để có được điều này cũng phải kể đến chính sách mở cửa thông thoáng cho khách thăm quan của chính quyền Iran, đây cũng là cơ sở khiến đảo Kish trở thành một điểm đến thu hút ngày một đông hơn của giới trẻ nước này.

Hiện tại, dù mới bắt đầu được khai thác nhưng đảo Kish đã là điểm thu hút đầu tư của hàng chục tập đoàn khai thác du lịch quốc tế. Hàng trăm khu resort, khách sạn cao cấp, khu vui chơi giải trí mọc lên san sát khiến người ta liên tưởng tới một thành phố du lịch Dubai thứ 2 của khu vực Trung Đông.

Chắc chắn trong thời gian tới đảo Kish sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho nguồn thu ngân sách quốc gia của Iran. Nhưng quan trọng hơn, hòn đảo sẽ như một cánh cửa mở rộng chào đón du khách từ khắp các châu lục trên thế giới về khám phá mảnh đất nhiều huyền thoại này.

Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Theo: VTV

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đảo Kish - Hòn ngọc trai của vịnh Persia" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng