Google+

Trang chủ

Giáng sinh ở Tây Ban Nha
Cập nhật ngày 14/12/2011

Vào đêm Giáng sinh, như các ngôi sao tỏa sáng, đèn dầu nhỏ được thắp sáng trong nhà hàng, và sau Thánh Lễ nửa đêm và ăn tối Giáng sinh, đường phố đầy vũ công và người xem. 
 
 

Có một điệu nhảy Giáng sinh đặc biệt  gọi là Jota và những lời hát và âm nhạc đã được lưu truyền hàng trăm năm. Họ nhảy múa trong âm thanh của guitar và vật dùng để gỏ nhịp. Trẻ em thường nghĩ rằng Ba người thông thái là người mang quà tặng cho bọn trẻ. Truyền thống kể rằng họ đến vào ngày 6 tháng Giêng, ngày mà Người thông thái tặng quà cho Chúa Giêsu. 
 
 
Giày dép cũng có thể được đặt trên ban công vào đêm của ngày 06 tháng 1 với hy vọng rằng ông Wise sẽ có quà tặng cho họ.  Hầu hết các ngôi nhà có một máng cỏ, giống như thánh đường và nhà thờ. Tất cả đều làm bằng tay. 
Trong những tuần trước lễ Giáng sinh, các gia đình ngồi quanh máng cỏ của họ để hát, trẻ em trong khi chơi trống nhỏ và khiêu vũ. Người Tây Ban Nha đặc biệt  tôn vinh những con bò tại Giáng sinh vì họ cho rằng khi Mary  sinh ra Chúa Giêsu con bò đã dùng hơi thở để sởi ấm cho Chúa Jesu.
 
 
Giáng Sinh là ngày lễ tôn giáo sâu sắc ở Tây Ban Nha.
Thánh bảo trợ của đất nước là Đức Trinh Nữ Maria và mùa Giáng Sinh chính thức bắt đầu ngày 08 tháng 12, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Nó được tổ chức mỗi năm ở phía trước của nhà thờ Gothic lớn ở Seville với một buổi lễ gọi là los Seises hay "điệu nhảy số sáu." 
 
 
Kỳ quặc, những điệu nhảy nghi thức được thực hiện bởi mười người con trai trong trang phục. Nó là một chuỗi các động tác chính xác và những cử chỉ và khá sinh động, đẹp. Đêm Giáng sinh được biết đến như Nochebuena hay "Good Night." 
Đó là một thời gian cho các thành viên gia đình để tập hợp với nhau để vui mừng và lễ Giáng sinh quanh những cảnh có mặt trong nhà. Một bữa tiệc Giáng sinh truyền thống là turron, một loại kẹo hạnh nhân. 
 
Ngày 28 tháng 12 là ngày lễ của Đức Thánh vô tội. 
 
 
Trẻ em trai của một thị trấn hay làng mạc và được giao  công việc của một người công công dân như quét đường phố. Nếu không  thực hiện thì tiền phạt sẽ  được sử dụng để trả tiền cho buổi lễ. 
Những đứa trẻ của Tây Ban Nha nhận được quà tặng vào ngày lễ của Epiphany. thầy pháp đặc biệt tôn kính tại Tây Ban Nha.Người ta tin rằng họ đi từ nông thôn đến Bethlehem mỗi năm vào thời gian này. 
Giáng sinh Tây Ban Nha là Navidad, mọi người đi nhà thờ, trao đổi quà, và chơi rất nhiều trò chơi đánh đu.
 
Bạn đang đọc từ: Sotaydulich.com - Anson
Nguồn: sotaydulich.com
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Giáng sinh ở Tây Ban Nha " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng