Google+

Kinh nghiệm du lịch

Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương
Cập nhật ngày 20/10/2014

Học những câu đơn giản, tích cực trò chuyện với người dân địa phương... là những cách hữu hiệu nhất để bạn có một cuộc hành trình suôn sẻ.

Cơ quan du lịch Mỹ ước tính trong năm 2013 có hơn 29 triệu người nước này đi du lịch nước ngoài, phần lớn số đó đến những nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thống. Tuy vậy, nhiều du khách cho biết họ vẫn "sống khỏe" tại các nước mà thậm chí họ không biết tiếng địa phương.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ mà bạn có thể áp dụng từ khách du lịch Mỹ.

Biết rõ về nơi mình sẽ đến

Điều quan trọng nhất là bạn cần biết nơi bạn sẽ đến nói... tiếng gì: Anh, Pháp, Tây Ban Nha hay thổ ngữ. Tiếp đó, thay vì chú tâm vào việc học quy tắc ngữ pháp của thứ tiếng mới đó, bạn nên tham gia vào một lớp học ngoại ngữ cấp tốc để nói được những từ đơn giản như "Xin chào", "Tạm biệt", "Cám ơn", "Xin lỗi", "Vui lòng", "Xin nói chậm thôi" và "Bao nhiêu tiền"... Những từ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong khi trao đổi với người bản địa. Ngoài ra câu "Bạn có biết nói tiếng Anh không" nói bằng tiếng địa phương cũng giúp ích bạn khá nhiều.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương
Bạn nên học một số từ địa phương đơn giản để giao tiếp, giúp chuyến đi suôn sẻ hơn.

Để bảo đảm an toàn cho bản thân, bạn có thể học thêm một số từ như "giúp đỡ", "báo cảnh sát", "khẩn cấp"...

Theo bản báo cáo năm 2014 của trang web uy tín chuyên về du lịch của Mỹ Priceline, 53% khách du lịch đã học những từ đơn giản bằng tiếng bản địa để có thể giao tiếp tốt hơn với người địa phương.

Sử dụng điện thoại thông minh

Hơn 60% khách du lịch đã sử dụng điện thoại để tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn địa phương và 30% sử dụng để làm công cụ dịch sang tiếng bản địa, theo báo cáo từ Priceline. Một trong những công cụ dịch tự động được nhiều người dùng nhất hiện nay là Google Translate. Tuy vậy, để có thể sử dụng các tiện ích này, bạn phải chắc chắn máy điện thoại của mình được kết nối internet.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương
Sử dụng điện thoại thông minh cũng là cách bạn tự giúp chính mình khi du lịch nơi xứ lạ.

Tích cực tương tác với người bản xứ

Có 69% dân địa phương hào hứng giúp đỡ, chỉ đường cho du khách. Chớ ngại ngần giao tiếp với họ vì tự ti không phát âm chuẩn. Người bản địa không hề phiền lòng vì điều này, và đôi khi họ còn thích thú vì ghi nhận sự nỗ lực trong giao tiếp của bạn, dù bạn nói sai.

Ghi lại những thông tin quan trọng như địa chỉ khách sạn, số điện thoại cần thiết bằng ngôn ngữ địa phương... cũng là cách để người bản địa có thể giúp đỡ khi bạn cần. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cử chỉ tay và ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp. Tuy nhiên, hãy nhớ nghiên cứu kỹ các cử chỉ tay không nên dùng tại quốc gia bạn đến thăm để tránh gặp phiền toái.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương
Đừng ngại ngần trò chuyện, tìm sự giúp đỡ từ người dân địa phương.

Trang bị ít nhất một ngoại ngữ

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người nói nhất thế giới, nhưng tiếng Anh mới là thứ ngôn ngữ bạn có thể giao tiếp được ở nhiều nơi nhất. Vì vậy, hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh đầy đủ để trong trường hợp không nói được tiếng bản địa, bạn vẫn có thể tìm sự giúp đỡ từ những người bản địa nói được tiếng Anh.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương
Bạn nên trang bị cho mình tiếng Anh đủ để giao tiếp.

Sotaydulich Thông tin quảng cáo

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Dubai - Sa mạc Safari - Abu Dhabi Tour du lịch Thái LanTour du lịch Du thuyềnTour du lịch Châu Âu và Tour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Du lich Thailand Du lich Thai lan gia re

Bạn đang xem bản tin  Xín Mần mùa hoa tam giác mạch
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Anh Minh / Vnexpress.net
Ảnh: Huffingtonpost

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng