Google+

Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần biết khi đến Hà Lan
Cập nhật ngày 03/08/2012

 

Nếu đến Hà Lan lần đầu tiên bạn sẽ khá ngỡ ngàng khi thấy người dân ở đây khá lạnh lùng vì người dân ở đây thường không bắt chuyện với người lạ. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động bắt chuyện với ai đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được những phản ứng rất thân thiện của người dân Hà Lan.

Tin tức liên quan đến Hà Lan:
 
Ngôi nhà của người Hà Lan đậm nét riêng tư, họ rất ít khi mời khách đến nhà chơi. Phải quen biết ai đó một thời gian nhất định rồi họ mới mời đến nhà chơi, điều này cho thấy nếu bạn được mời đến nhà một người Hà Lan ăn tối đồng nghĩa với việc bạn đã là người bạn cực kỳ thân của họ đấy.
 
Đến Hà Lan, có thể là du lịch hay đi du học, bạn cũng nên biết về những phong tục của người Hà Lan. Đối với người Hà Lan ngày sinh nhật rất quan trọng. Trên đất Hà Lan đi đâu bạn cũng sẽ thấy sinh nhật. Hầu như người Hà Lan ngày nào cũng treo một quyển lịch có đánh dấu các ngày sinh nhật trong phòng tắm, như vậy họ không quên ngày sinh của mọi người. Ở đây người ta ít khi gửi thiệp sinh nhật và những món quà mừng, quà tặng thường gặp là các phiếu quà tặng.
 
Thông thường khi đến thăm một người bạn một bó hoa, bánh kẹo hoặc một chai rượu.
 
Sotaydulichhalan.jpg
Biết thêm những điều về đất nước và con người Hà Lan sẽ giúp cho chuyến đi của bạn đến với xứ sở Hoa Tulip trở nên thú vị hơn
Về cách chào hỏi
 
Người Hà Lan thường chào hỏi bằng cách bắt tay thân thiện. Nếu là bạn bè thì người ta cũng thường hôn vào má nhau ba cái khi chào hỏi.
 
Khi nói chuyện, bạn phải nhìn thẳng vào mắt người đối diện, nhưng bạn nên nhớ không nên đứng quá gần trong lúc nói chuyện. Ngắt lời người nói hoặc nhai kẹo cao su nhóp nhép trong lúc nói chuyện là rất bất lịch sự.
 
Đi lại:
 
Để đi lại tại Hà Lan, hầu hết mọi người đều sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay thậm chí là đi bộ. Xe đạp được sử dụng nhiều và trở thành nét nổi bật của đất nước đặc biệt là ở Amsterdam. Ở đây có rất nhiều lối đi chỉ dành riêng cho xe đạp mà thôi. Du khách cũng có thể thuê xe đạp để khám phá những con đường trong thành phố. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
 
Kinh nghiệm du lịch khác đáng quan tâm:
1. Bí quyết du lịch cho cặp đôi yêu nhau
 
Bạn đang xem bản tin Kinh nghiệm du lịch Hà Lan
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Thúy Phượng – Du Lịch Việt
 

 

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần biết khi đến Hà Lan" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng