Google+

Kinh nghiệm du lịch

Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo
Cập nhật ngày 08/11/2012

Tam Đảo cách Hà Nội không xa, vốn là một điểm nghỉ mát lý tưởng khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè. Nhưng vào mùa thu, tiết trời khô ráo, mát mẻ, Tam Đảo có thể xem là một địa điểm trekking (đi bộ xuyên rừng, núi) lý tưởng. Một số điểm lưu ý để bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

>>> Trekking Tam Đảo mùa thu

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo

1. Cần xin phép ban quản lý rừng quốc gia Tam Đảo để vào rừng và cắm trại trên núi. Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc về phòng chống cháy rừng. Không săn bắt các loại thú và chặt phá trái phép cây rừng.

2. Thời gian thích hợp để trek là từ tháng 9 tới tháng 4 năm sau, thời tiết khô ráo, tránh được vắt và nhiều loại côn trùng khác. Trong trường hợp đi vào các thời gian khác, việc phòng chống vắt bằng các thuốc chuyên dụng là khá cần thiết. Các biện pháp phòng rắn cắn cũng cần được lưu ý.

3. Vì cung đường trek còn khá hoang sơ, nhiều đoạn chưa thành đường mòn, lại có rừng rậm rạp bao phủ, nên rất dễ bị lạc đường, bởi vậy nhất thiết phải có guide (là người địa phương) dẫn đường.

4. Trong vài năm trở lại đây số lượng người lên trek Tam Đảo ngày càng đông. Lượng rác từ đồ khô, đồ hộp các bạn ăn vứt lại ngày càng tăng lên, gây ô nhiễm môi trường. Bởi vậy, vì một cung đường đẹp và bền vững, các đoàn đi hãy có ý thức thu gom rác của mình và mang xuống thị trấn Tam Đảo bỏ vào thùng rác để các đơn vị vệ sinh môi trường ở đây thu gom và xử lý

Bạn đang xem bản tin 3 món ăn Đà Nẵng được công nhận đặc sản của Việt Nam
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo: Khánh Hồng / Dantri.com.vn

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng