Google+

Kinh nghiệm du lịch

Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
Cập nhật ngày 09/12/2013

Việc đảm bảo sức khỏe tốt trong suốt quá trình đi du lịch ở trong hoặc ngoài nước là điều rất cần thiết để chuyến đi thêm an toàn, thú vị.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
Ảnh: flickr.com

Dưới đây là những lưu ý quan trọng, giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch xa:

Trước khi đi du lịch
- Nên đến bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng ngừa bệnh trước khi đi du lịch ít nhất 6 tuần lễ. Bởi lẽ, có một số loại vắc-xin không đạt được tác dụng bảo vệ cao nhất cho đến khoảng 6 tuần lễ sau khi bạn nhận được các mũi chích ngừa.
- Nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi đi du lịch, phải nhận thức được các vấn đề sức khỏe của bản thân để mang theo các loại thuốc cần thiết.
- Hãy tìm hiểu cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả thế nào khi bạn khám bệnh ở một cơ sở y tế nước ngoài. Đồng thời, nên mang theo đầy đủ các loại thuốc uống và toa thuốc để có thể mua chính xác loại thuốc khi bạn bất ngờ bị đau bệnh trong chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo túi sơ cấp cứu khi đi du lịch. Nếu bạn chưa biết phải mang theo những gì trong bộ sơ cấp cứu này thì có thể tham khảo: Những vật dụng sơ cấp cứu cần mang theo khi du lịch

 
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
Túi sơ cấp cứu - Ảnh: flickr.com

Các loại vắc-xin bạn có thể cần

Tùy theo kế hoạch du lịch của bạn sẽ diễn ra ở đâu mà bác sĩ có thể quyết định bạn cần loại vắc-xin phù hợp. Những loại vắc-xin mà bạn đã được tiêm chủng khi còn bé cũng có thể phải tiêm chủng bổ sung nếu bạn không được bảo vệ đầy đủ. Một số loại vắc-xin mà bạn có thể cần bao gồm:
-  Viêm gan siêu vi A hoặc globulin miễn nhiễm viêm gan A
- Viêm gan siêu vi B
- Cúm
- Viêm não Nhật Bản
- Bệnh sởi, quai bị, rubella
- Viêm màng não mô cầu
- Phế cầu khuẩn
-Bại liệt
- Bệnh dại
- Uốn ván và bạch hầu
- Sốt thương hàn
- Varicella (thủy đậu)
- Bệnh sốt vàng

Trong khi đi du lịch
- Nếu đi du lịch ở một quốc gia dễ có nguy cơ nhiễm bệnh tiêu chảy, bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống một cách cẩn thận hơn. Nên thực hiện theo nguyên tắc “ăn thức ăn đã được nấu chín và uống nước sôi” để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm từ người bán hàng rong, các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng và hải sản sống hoặc chưa được nấu chín. Đối với các loại trái cây, bạn phải tự mình gọt vỏ và rửa sạch chúng trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước đóng chai, không dùng đá lạnh và nên sử dụng nước đóng chai để đánh răng .

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
Ảnh: flickr.com

- Nếu bạn đang đi du lịch ở một quốc gia dễ có nguy cơ mắc bệnh do muỗi gây ra, bạn nên bảo vệ mình bằng cách thoa các loại kem chống muỗi. Có thể nói, những loại kem chống côn trùng đốt có chứa chất DEET sẽ có tác dụng diệt muỗi tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mặc quần áo có chất liệu vải dày và nên ngủ mùng để tránh muỗi.

- Nếu bạn dự định đi du lịch ở một nước có nguy cơ mắc bệnh sốt rét, bạn nên đến bác sĩ để được kê toa thuốc phòng ngừa bệnh sốt rét. Bạn hãy nhớ uống thuốc chống bệnh sốt rét trước khi lên đường đi du lịch. Đồng thời, bạn cũng phải mang theo loại thuốc này trong suốt chuyến đi của mình và tiếp tục dùng nó trong vòng 4 tuần sau khi bạn quay về nhà.

- Không chỉ vậy, bạn cũng nên tránh bơi lội hay tham gia các trò chơi tiếp xúc với nước trong hồ nước ngọt và suối. Bởi lẽ, bệnh sán máng (còn gọi là bilharziasis ) có thể thâm nhập vào cơ thể khi bạn tiếp xúc với sông suối, ao hồ ở châu Phi.

- Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tham gia giao thông ở những nơi có lưu lượng xe cộ quá đông, phải luôn sử dụng dây đai an toàn khi di chuyển bằng xe hơi, nên đội mũ bảo hiểm khi lái xe máy, tránh lái xe vào ban đêm hoặc trong khu vực không quen thuộc mà không có sự hướng dẫn và giúp đỡ của người dân địa phương.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
Ảnh: flickr.com

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Dubai - Sa mạc Safari - Abu DhabiTour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu Âu và Tour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Dubai – Điểm đến của thế giới thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
> Đảm bảo sức khỏe cho chuyến du lịch

Bạn đang xem bản tin Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Đình Huệ (Theo familydoctor.org) / phunuonline.com.vn

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng