Google+

Dọc miền đất nước

Mùa vàng Bát Xát trong mây
Cập nhật ngày 15/09/2014

Những thửa ruộng vàng rực, no ấm đẹp hơn khi có những đám mây lảng bảng trôi. Đất và trời Bát Xát (Lào Cai) quyến rũ bất cứ ai chạm đến và vương vấn mãi không thôi.

Sotaybooking_bannerthailan.png

 

Mùa vàng trải khắp cánh đồng nghiêng từ đỉnh núi dốc xuống tận nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Mùa vàng uốn lượn vòng vèo theo đường dốc, thế núi. Lúa vàng cứ thế mà trải ngang hết ánh nhìn mãi không thôi. Ngút ngàn tầm mắt nhất là cánh đồng A Lù. Những bậc thang lúa vàng bát ngát như muôn vàn những con sóng nối tiếp xô nhau tới đường chân trời, ôm ấp vài ngôi nhà trình tường đơn sơ, đùa giỡn vạt váy thổ cẩm của người phụ nữ H’Mông.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mùa vàng Bát Xát trong mây
Mùa vàng A Lù.

Sáng sớm, sương đọng trên bông lúa chín vàng, sương giăng đầy dốc A Lù, mây mù chờn vờn Y Tý. Hít hà cái không khí se se của mùa thu, lại là mùa thu vàng, mới thấy thật chẳng uổng công cho hành trình gần 500 km để chạm đến nơi này. Tâm trạng khoáng đạt và phiêu bồng như chính tấm áo dệt bằng những mảng màu vàng và mây trắng len lỏi trên những triền núi.

Khi mây được gió xua đi xa hơn, mặt trời lộ rõ với những tia nắng chan hòa như dát thêm màu óng ả lên thảm bậc thang, tất cả như bừng tỉnh trong sức sống mới của no ấm đủ đầy. Đâu đó nụ cười mừng vui được mùa của người già, má đỏ ngượng nghịu của thiếu nữ Tây Bắc, tiếng cười ríu ran nô đùa chờ bố mẹ đi nương về của lũ trẻ Hà Nhì. Tất cả khiến cho người lữ hành không khỏi xốn xang. Y Tý, Mường Hum, Ngải Thầu... chưa bao giờ đẹp hơn thế. Vẻ đẹp của trù phú, ấm no, vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện vẻ đẹp cuộc sống con người. Bức tranh mùa vàng được làm nên bởi biết bao bền bỉ nhọc nhằn qua ngày tháng nơi sườn núi đụng mây trời Tây Bắc.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mùa vàng Bát Xát trong mây
Bức tranh thiên nhiên làm say lòng người.

Y Tý, A Mú Sung, Trịnh Tường, Lũng Pô... những cái tên quen thuộc trong tâm trí những người “săn” mùa vàng. Vì đi “săn” nên cũng hên xui lắm, phải ngày mưa, thì chỉ biết tiếc hùi hụi nhìn cánh đồng trù phú ướt át và thầm cầu mưa tạnh nắng lên để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu vàng miên man đất trời.

Chiều ghé vào trường tiểu học A Lù tặng ít sách vở cho các em học sinh, chúng ùa ra đón và líu ríu tiễn đoàn một đoạn xa. Đêm nghỉ lại ở trung tâm xã Y Tý, mong ước về ngày nắng vàng theo cả vào giấc ngủ. Thức giấc bởi tiếng gà gáy, mở cửa thấy cái lạnh của núi rừng ùa vào, lại lục đục chuẩn bị đồ nghề và tìm đường theo lối mây tan, đến với những cánh đồng vàng ươm.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mùa vàng Bát Xát trong mây
Nét hồn nhiên các em học sinh A Lù.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Dubai - Sa mạc Safari - Abu Dhabi Tour du lịch Thái LanTour du lịch Du thuyềnTour du lịch Châu Âu và Tour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Du lich Thailand Du lich Thai lan gia re

Bạn đang xem bản tin Mùa vàng Bát Xát trong mây
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Thanh Tuyết / Vnexpress.net

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Mùa vàng Bát Xát trong mây" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng