Google+

Dọc miền đất nước

Đom đóm xập xòe đêm Na Hang
Cập nhật ngày 31/10/2013

Đêm khuya, con đường thoai thoải đổ dốc cùng ánh trăng bàng bạc khi chúng tôi rời khỏi thác Bản Ba, Chiêm Hóa, để đến với Na Hang (Nà Hang) ngủ đêm.

Theo dự tính chuyến đi Tuyên Quang lần này trong hai ngày rưỡi sẽ cố gắng khám phá một phần nét đẹp của xứ Tuyên. Thế nên khi từ thị xã Tuyên Quang đến Na Hang chỉ 100 km dài mà vì tạt qua chỗ này một tí, nơi kia một tẹo, thò chân vào thác này một lát, dừng xe bản kia một chốc để đến khi trời đã về tối vẫn còn một phần ba quãng đường trước khi đến với điểm nghỉ chân cần tới.

Con đường đẹp đẽ sáng dưới ánh trăng. Cả không gian thơm lừng hương lúa dù mới cuối tháng 6, lúa đang mướt xanh trên cánh đồng. Lác đác vài tiếng động cơ xe máy xuyên trong đêm, ánh đèn xe nhoang nhoáng rồi nhanh chóng khuất sau những khúc cua.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đom đóm xập xòe đêm Na Hang
Vào những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7
khi đến Na Hang, Tuyên Quang, nếu may mắn bạn sẽ gặp đom đóm.

Chỉ còn lại hai chiếc xe trên đường. Chúng tôi không muốn đi nhanh vì cũng chỉ còn quãng ba chục cây số là đến nơi. Phảng phất đâu đây hương thơm ngai ngái của cây cỏ và ánh trăng như người bạn đồng hành chu đáo chiếu sáng con đường trước mặt.

Bất chợt lập lòe một chú đom đóm bay lượn đầu mũi xe phía trước giống như người dẫn đường. Rồi hai, ba, bốn, mười, hàng trăm và hàng nghìn con đom đóm lượn khắp bầu trời như những vì sao. Đom đóm lập lòe sau những bụi cây, dưới những bãi cỏ rậm rạp, trên những tán lá cao cao.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đom đóm xập xòe đêm Na Hang
Ngày nay, khó gặp cảnh những chú đom đóm
như thế này do điều kiện môi trường đã thay đổi.

Quá bất ngờ trước cảnh đẹp hiếm có ấy, chúng tôi vội tấp xe vào sát lề đường, tắt máy dừng lại. Có lẽ khu vực này gần với hồ nước lớn nên đến mùa sinh sản đom đóm tập trung nhiều. Dàn hợp xướng với những vũ công lấp lánh đang biểu diễn quanh chúng tôi, nô đùa, đuổi bắt.

Tiếng đom đóm đạp cánh nhẹ hẫng trong tiếng gió mơn man dìu dịu, phảng phất hương hoa, không khí trong trẻo và vầng trăng ý tứ nép mình sau đám mây mỏng manh như để buổi biểu diễn thêm phần lộng lẫy.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Đom đóm xập xòe đêm Na Hang
Cảnh sắc trong lòng hồ thủy điện Na Hang. Ảnh: vietlandmarks.com

Chúng tôi rời khỏi vũ đài lấp lánh khi đã quá khuya. Những diễn viên đom đóm tiếp tục trình diễn điệu múa của mình và làm bạn với đoàn khán giả may mắn thêm vài km nữa.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dõi chuyên mục ký sự Du lịch Caribbean - Nơi của những truyền thuyết thứ 5 hàng tuần trên sotaydulich.com

Theo dòng tin:
> Lung linh ánh đom đóm trong hang động Waitomo
> Lung linh với rừng đom đóm

 

Bạn đang xem bản tin Đom đóm xập xòe đêm Na Hang
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: Lam Linh / Vnexpress.net

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Đom đóm xập xòe đêm Na Hang" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng