Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức CLB

     Nhà tù Côn Đảo là một “địa ngục trần gian” tồn tại hơn 100 năm dưới thời xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.  Tại đây, hơn 20.000 người dân Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm và hy sinh. Tuy nhiên, cũng tại hòn đảo này,  ý chí đấu tranh, kiên cường bất khuất của các chiến sĩ cách mạng đã được thể hiện ở tầm cao về bản lĩnh chính trị và phong phú về phương pháp đấu tranh. Trong đó, hình ảnh Bác Tôn là minh chứng cho những phẩm chất cao quí ấy.

    Năm 1930, Bác Tôn bị thực dân Pháp kết án 20 năm tù khổ sai và đày ra Côn Đảo. Tại đây, Bác bị giam cầm ở nhiều nơi: khám 9 Banh 1, xà lim số 15, Sở Tải, sở Lưới, Hầm xay lúa…, và bị dùng nhiều hình thức tra tấn, tù đày độc ác nhất nhằm bóp chết lý tưởng cách mạng của người cộng sản như Bác. Tuy nhiên, dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, Bác Tôn vẫn là một trong những hạt nhân tiêu biểu, một trong những người tù cộng sản đã tổ chức và lãnh đạo cuộc đấu tranh của tù chính trị Côn Đảo. Tên tuổi và hình ảnh của Bác Tôn đã gắn bó và trở thành một trong những biểu tượng sáng chói của cuộc đấu tranh kéo dài suốt 15 năm ở Côn Đảo cho đến ngày Cách mạng Tháng tám thành công.

     Nhằm giáo dục cho các em học sinh về truyền thống bất khuất của Bác Tôn và những người cộng sản kiên trung bằng hình thức vận động cả thể chất và trí lực để các em dễ học, dễ nhớ, sáng ngày 28/1/2015, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” chủ đề “Bác Tôn – 15 năm ngục tù Côn Đảo” với sự tham gia hơn 100 em học sinh tiểu học trường Quốc tế Á Châu.

     Sau khi tham quan trưng bày, được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp Bác Tôn, đặc biệt là khoảng thời gian Bác Tôn bị giam cầm tại nhà tù Côn Đảo, các em bắt đầu chuyển sang phòng sinh hoạt câu lạc bộ để tham gia các hoạt động thể chất.

     Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” chủ đề “Bác Tôn – 15 năm ngục tù Côn Đảo” đã đem lại cho các em học sinh bậc Tiểu học trường Quốc tế Á Châu nhiều sự thích thú. Các em mong muốn sẽ quay trở lại Bảo tàng nhiều lần nữa để được trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với nhiều chủ đề mới.

Các em học sinh xung phong tham gia 


Các đội chơi ra mắt khán giả

     Hoạt động 1 với tên gọi “Dấu ấn danh nhân”:  2 đội chơi lần lượt trả lời 10 câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn. Đây là phần kiểm tra lại kiến thức mà các em đã được nghe thuyết minh, từ đó giúp các em nhớ rõ hơn về những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời Bác Tôn.


Các em học sinh tham gia hoạt động “Dấu ấn danh nhân”

     Hoạt động 2 với tên gọi “Vượt tuyến lửa tìm di tích”: đây là hoạt động vừa kết hợp thể chất và trí tuệ nhằm tạo sự sôi động cho các em tham gia. Từ điểm xuất phát, các em sẽ vượt qua “tuyến lửa” để tìm 1 mảnh ghép đem về cho đồng đội của mình. Với 12 mảnh ghép, các em sẽ tạo được 1 bức ảnh về Hầm xay lúa, nơi mà đầu năm 1932 Bác Tôn đã bị giam cầm tại đây.


Các em học sinh tham gia hoạt động “Vượt tuyến lửa tìm di tích”


Hai em học sinh đang ghép những mảnh ghép mà đồng đội đã vượt tuyến lửa để đem về


Các cổ động viên hào hứng cổ vũ 2 đội chơi
Đăng ký tham quan
Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau.
Đăng ký tham quan
Sổ lưu niệm
 • Sổ lưu niệm 3
   It's a good place to visit. I'm lucky to be here. God blesses Vietnam forever.                                                                                        ...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 2
  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/2/1999     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/1999, tôi thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng và xin trồng một cây lưu niệm.      Bác Tôn Đức Thắng là nhà cách...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 1
     Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí minh.                                                         Đoàn khoa Ngữ văn anh                    ...
  Xem thêm
pulse bitcoin