Bảo tàng Tôn Đức Thắng và chương trình hoạt động tháng 10

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và hướng đến chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức những hoạt động như sau:
     1. Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua. Cũng tại Hội nghị đã khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích tiêu biểu về sự sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong công việc gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Hành chánh Tổng hợp Cao Thị Hải Vân đang báo cáo những đóng góp sáng kiến của mình trong 5 năm qua

Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng Ông Phạm Thành Nam khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho đơn vị trong 5 năm qua

Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng Ông Phạm Thành Nam phát động phong trào thi đua đơn vị giai đoạn 2020 – 2024

Toàn thể Công chức, Viên chức – Người lao động của đơn vị chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc Hội nghị

      2. Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn đơn vị đã tổ chức chuyến nghỉ mát cho tập thể nữ Viên chức – Người lao động tại khu du lịch Hồ Tràm. Qua đó, Công đoàn đã trao 10 phần quà nhằm tri ân những đóng góp của tập thể nữ cán bộ Bảo tàng Tôn Đức Thắng vì sự phát triển chung của đơn vị trong thời gian qua.
       Ngày 19/10/2019, Công đoàn đơn vị đã tham gia Hội thi nấu ăn do Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức. Với chủ đề “Bếp nhà ngày nay và Phụ nữ cấp tiến”, các thí sinh của đơn vị đã nhiệt tình tham gia với 2 món chính là “Cánh gà chiên nước tương” và “Cơm chiên bò”. Hội thi không chỉ mang lại không khí vui tươi mà còn giúp công đoàn viên đơn vị thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng, đoàn kết trong công việc.

Các thí sinh và cổ động viên của đơn vị tham gia Hội thi nấu ăn do Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức

Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng Cao Thị Hải Vân đang chế biến thức ăn

Tổ trưởng Tổ Công đoàn phòng Trưng bày Tuyên truyền Nguyễn Thị Ngọc Dung đang trang trí món ăn

Công đoàn viên Nguyễn Đình Phấn đang trang trí bình hoa

      Trước đó, với mục đích chia sẻ yêu thương đến với các cháu khiếm khuyết nhân ngày Tết Trung thu 2019, Công đoàn và Chi đoàn đơn vị đã tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Mái Ấm Thiên Phước – Củ Chi. Trong chuyến công tác này viên chức đơn vị đã thăm hỏi cũng như trao các phần quà cho các cháu. Đây là hoạt động có ý nghĩ mà trong thời gian tới Công đoàn đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh để ngày càng đa dạng về các hoạt động có ý nghĩa trong cuộc sống.

Công đoàn và Chi đoàn đơn vị đang hỏi thăm người phụ trách Mái ấm Thiên Phước về những hoạt động của cơ sở

Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng Cao Thị Hải Vân đang trao quà cho các cháu khiếm khuyết

Công đoàn, Chi đoàn đơn vị và Mái ấm Thiên Phước chụp hình lưu niệm

       3. Tiếp tục thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11/10/2019, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Liên đoàn Lao động quận Tân Bình tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” chủ đề “Bác Tôn với công nhân”.

Các công đoàn viên ngành giáo dục quận Tân Bình tham gia chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” chủ đề “Bác Tôn với công nhân”

      Chương trình đã thu hút hơn 120 viên chức – lao động là công đoàn viên ngành giáo dục quận Tân Bình tham gia nhiệt tình sôi nổi. Với 20 câu hỏi về quá trình thành lập cũng như những đóng góp của Bác Tôn với giai cấp công nhân Việt Nam, chương trình đã đem đến những kiến thức bổ ích cho các thí sinh tham dự.

Các thí sinh đang giơ đáp án trả lời các câu hỏi của chương trình

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi trao nhất nhất cho thí sinh xuất sắc của chương trình

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động quận Tân Bình Lê Thị Thu Hồng trao giải ba cho các thí sinh

Ban Tổ chức và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

      Trong thời gian tới, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn Lao động các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển lãm và tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” chủ đề “Bác Tôn với công nhân” nhằm gắn kết các hoạt bảo tàng đến với công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần người lao động và hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã đặt ra.

 

Đăng ký tham quan
Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau.
Đăng ký tham quan
Sổ lưu niệm
 • Sổ lưu niệm 3
   It's a good place to visit. I'm lucky to be here. God blesses Vietnam forever.                                                                                        ...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 2
  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/2/1999     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/1999, tôi thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng và xin trồng một cây lưu niệm.      Bác Tôn Đức Thắng là nhà cách...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 1
     Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí minh.                                                         Đoàn khoa Ngữ văn anh                    ...
  Xem thêm
pulse bitcoin