Nếu bạn “nghiện” những chiếc bánh pizza hut thơm ngon, béo ngậy thì cách làm đế bánh pizza hut dưới đây thực sự dành cho bạn. Bởi công đoạn làm đế bánh chính là khâu khó nhất và quyết định trực tiếp tới hương vị của chiếc bánh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách làm đế bánh pizza hut đơn giản mà không cần mua sẵn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm đế bánh pizza

Đối với công đoạn làm đế bánh pizza thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có ở nhà hay mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm đế bánh pizza
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm đế bánh pizza
 • 400gr bột mì
 • 6gr men nở
 • 1 thìa muối
 • 2 thìa dầu oliu
 • Đường trắng, nước lọc/ nước đun sôi để nguội
 • Dụng cụ bao gồm: bát tô, màng bọc thực phẩm, cây cán bột, rây lọc, xẻng lật nấu ăn, lò nướng hoặc chảo có khả năng chống dính.

Cách làm đế bánh pizza hut đơn giản

Cách làm đế bánh pizza hut không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Cách làm đế bánh pizza hut đơn giản
Cách làm đế bánh pizza hut đơn giản

Bước 1: Trộn bột

 • Đầu tiên bạn rây bột mì vào trong bát tô rồi thêm một ít men nở, muối và đường vào rồi trộn đều.
 • Tiếp đó bạn cho thêm 2 thìa dầu oliu vào rồi từ từ đổ thêm nước và khuấy đều tay theo hình tròn. Lưu ý là trong quá trình đổ nước vào bột thì bạn nên cân nhắc lượng nước sao cho thích hợp, tránh trường hợp đổ nước quá tay dẫn tới bột bị nhão, ảnh hưởng tới bánh.

Bước 2: Tiến hành nhào bột

 • Sau khi đã trộn xong bột, bạn tiến hành bước nhào bột. Lưu ý trước khi nhào bột thì bạn nên rửa tay sạch sẽ với xà phòng hay nước sát khuẩn và đeo găng tay nilon nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh đồng thời để bột không bị dính vào tay trong quá trình nhào.
 • Khi nhào bột, bạn nên rắc một ít bột mì khô lên trên giúp khối bột không bị bám dính. Ngoài ra, bạn có thể để nguyên bột trong bát để nhào hay nếu muốn thoải mái hơn cũng như giúp bột nhanh chóng quyện hơn thì có thể đặt lên một cái mâm hay mặt phẳng nào đó để nhào.

Xem thêm: Cách làm tương ớt đơn giản nhanh tại nhà ăn kèm pizza ngon tuyệt

 • Trong quá trình nhào bột, bạn lưu ý phải nhào đều tay cho tới khi khối bột đã mịn, sờ không bị dính tay và không ướt là được. Trong trường hợp bột vẫn còn ướt thì cho thêm một ít bột mì vào tiếp tục nhào là được. Khối bột sau khi nhào xong sẽ có độ đàn hồi, bạn dùng ngón tay ấn thử mà thấy vết lõm phồng trở lại nhanh chóng và cảm giác hơi hơi dính tay nhưng khi nhấc lên không dính tay là bột đã được.

Bước 3: Tiến hành ủ bột

Sau khi nhào bột xong, tiếp theo chúng ta sẽ tới công đoạn ủ bột, đây là một công đoạn đóng vai trò quan trọng mà bạn nên lưu ý. Đầu tiên bạn quết 1 ít dầu oliu lên trên rồi xoa khắp khối bọt. Tiếp theo, bạn lấy miếng màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị trước đó kéo căng và phủ kín hết miệng bát tô đựng bột và để cho bột nghỉ ngơi trong khoảng 1 giờ đồng hồ ở nơi có nhiệt độ ấm áp.

Bước 4: Tiến hành cán bột

Tiến hành cán bột
Tiến hành cán bột
 • Sau khi đã hoàn thành bước ủ bột, bạn hãy rắc một lớp bột khô mỏng lên mâm hay thớt, cho khối bột lên rồi chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Mỗi phần sẽ có đường kính khoảng 10 – 12cm. Với phần bột còn lại thì bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất giữ trong tủ lạnh là có thể bảo quản được trong vòng từ 1 – 2 tháng liên tiếp.
 • Quay lại với những khối bột nhỏ 10cm, trước khi tạo hình thì bạn rắc tiếp một ít bột áo lên và thực hiện cán bột mỏng khoảng từ 2 – 3mm và tiếp tục để bột nghỉ ngơi 15 – 20 phút.

Bước 5: Nướng đế bánh pizza hut

Sau khi thực hiện xong phần đế bánh, bạn làm nóng lò nướng trước rồi mới cho phần đế bánh vào nướng ở nhiệt độ là 200 độ C với thời gian từ 10 – 12 phút.

Nướng đế bánh pizza hut
Nướng đế bánh pizza hut

Trong trường hợp bạn không có lò nướng thì có thể thay thế bằng chảo chống dính với cách làm đơn giản như sau:

 • Bạn đặt chảo lên trên bếp, bật bếp với lửa nhỏ để có thể làm nóng chảo.
 • Quết một ít dầu oliu lên bề mặt chảo với mục đích nướng đế bánh không bị cháy khi nướng, cho bột vừa cán vào và nướng trong khoảng thời gian là 10 thì đế bánh chín.

Lời kết

Trên đây là cách làm đế bánh pizza hut ngon và đơn giản mà bất cứ ai cũng dễ dàng làm được. Hy vọng rằng với công thức trên của chúng tôi, bạn sẽ làm thành công được nhiều phần đế bánh pizza ngon miệng và hấp dẫn.