Trước đây chúng ta chỉ có thể mua nhãn vở in sẵn tại những hiệu sách. Những nhãn vở đã có khung và các dòng chữ cố định. Việc này dẫn đến những mẫu mã không còn được bắt mắt, hiện đại theo kịp xu hướng và không có nhiều loại nhãn vở để lựa chọn. Nay bạn đã hoàn toàn có thể tự tay thiết kế những nhãn vở bằng cách làm trên word. Những thiết kế do chính bạn tạo ra theo đúng sở thích. Hãy cùng học cách làm khung nhãn vở đẹp cho học sinh, sinh viên theo bài viết sau đây nhé!

Cách làm khung nhãn vở trên word

Cách làm khung nhãn vở nhanh trên word

Với tính năng đa dạng và tiện ích của word sẽ giúp chúng ta thiết kế được nhiều mẫu mã phong phú, đẹp mắt. Chúng ta có thể vẽ các hình thù cho các bé theo từng sở thích và kiểu dáng khác nhau. Hãy bắt tay làm ngay một nhãn vở đẹp và lạ mắt thôi nào.

 

Bạn muốn thiết kế một nhãn vở đơn giản và nhanh chóng thì hãy mở máy tính (laptop), truy cập vào word ngay nhé! Đầu tiên, trên thanh công cụ, bạn ấn chọn Insert -> Shapes -> Chọn khung hình tùy theo sở thích -> Sau khi chọn lựa hình xong, ấn giữ chuột và tạo kích thước tùy nhu cầu bạn chọn. Tiếp đến nhấp chuột phải vào khung nhãn vở -> Nhấn Add text -> Gõ các dòng bạn cần điền cố định trên nhãn vở -> Shape Effects -> Preset -> Chọn khung viền tùy ý -> Shape Outline -> Weight -> chọn các kích thước -> chọn phần viền khung.

Cách làm khung nhãn vở

Bước 1: Ta ấn chọn tab shape và chọn khung hình tùy thích, tiếp đến nhả định dạng hình ở trang word với kích thước phù hợp. Sau đó, click chuột vào tab format để chọn màu sắc cho nền nhãn vở. Bấm vào mục shape fill để chọn màu nền, nếu bạn muốn phông nền mang 1 tông màu chủ đạo thôi thì hãy lựa chọn màu ở mục shape fill này nhé.

 

Bước 2: Sau khi lựa chọn màu sắc của nhãn vở xong, chúng ta có thể bấm vào mục gradient thuộc trong tab shape fill để lựa các kiểu dáng của màu nền. Nếu bạn muốn chèn ảnh vào nhãn vở thì làm thêm các bước sau: Format -> Shape full -> Picture. Sau đó bạn lựa chọn ảnh có sẵn trong thư mục máy tính để chèn vào phông nền nhãn vở. Bạn cần tránh những ảnh có màu sáng chói làm cho việc ghi chữ gặp khó khăn. 

Xem thêm: Loại rubik tốt cho trẻ chơi để tăng thông minh

Nếu muốn thay đổi hình nền, bạn di chuyển vào khung nền nhãn vở và bấm chọn lại các thao tác ở bước 2. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm các hình thù khác ở xung quanh nhãn vở để góp phần tăng thêm sinh động và đa dạng mẫu mã. 

Cách ghi chữ trên khung nhãn vở

Thao tác trên word có rất nhiều kiểu chữ đa dạng, đẹp và cách điệu cho bạn lựa chọn thiết kế nhãn vở. Để ghi chữ trên nhãn vở ta làm lần lượt theo những bước sau:

 

Bước 1: Ta bấm vào chỗ khung nền nhãn vở, click chọn chuột phải và bấm Add text. Ở đây, chúng ta có thể ghi bất kỳ gì tùy theo sở thích. 

 

Bước 2: Những thông tin cơ bản cần có của 1 nhãn vở bao gồm: Trường, lớp, môn học, họ và tên và năm học. Bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng nhãn vở. Các dòng này bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn và đặt với các tên gọi khác nhau. Bên cạnh đó, ta có thể tự do điều chỉnh font chữ, màu chữ và kiểu chữ giống như những thao tác văn bản trên word. 

 

Bước 3: Những thông tin cá nhân trên nhãn vở bạn có thể điền bằng cách gõ trực tiếp bằng word hoặc để trống và đặt tab dấu “.” hoặc “_” và lúc in ra bạn có thể viết tay các thông tin. 

 

Bạn có thể căn đều các dòng chữ trên khung nhãn vở bằng cách căn lề trên word, các thao tác tương tự như căn chỉnh văn bản thông thường. Khoảng cách giữa các dòng bạn căn đều với kích thước phù hợp cho việc điền thông tin và trông đẹp mắt.

Lợi ích của việc tạo nhãn vở trên word

Bạn có thể tự tay thiết kế các kiểu dáng của nhãn vở theo ý thích. Đặc biệt, với phông nền của nhãn vở bạn có thể chèn những ảnh yêu thích như động vật, tranh ảnh, các idol, thần tượng yêu thích hay bất kỳ những ảnh nào bạn muốn. Việc tạo nhãn vở này vô cùng đơn giản mà đem lại những nhãn vở xinh xắn, độc đáo và theo thiết kế của riêng bạn.

 

Việc tạo nhãn vở bằng word sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, rẻ hơn so với mua sẵn và theo đúng sở thích của bạn. Làm cho những quyển sách, vở trở nên đẹp và lạ mắt. Bạn có thể tạo nhiều kích cỡ, mẫu mã tùy theo ý thích và lựa chọn các cách thiết kế độc lạ, mới mẻ và không lo trùng lặp với bất kỳ ai.

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm khung nhãn vở đẹp và đa dạng mẫu mã cho các bạn học sinh khi vào năm học mới. Hy vọng sẽ giúp các bạn tạo được các kiểu mẫu nhãn vở đẹp, lạ và sinh động. Bài viết giúp bạn thực hiện các thao tác thiết kế một cách dễ dàng và giúp bạn tiếp cận với tin học văn phòng. Như vậy, hãy bắt tay vào thiết kế và tự tạo cho mình những mẫu nhãn vở riêng biệt, độc đáo nhé!