CHI ĐOÀN BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG TÌM HIỂU THAM QUAN KHU CĂN CỨ NÚI DINH TẠI BÀ RỊA - VŨNG TÀU

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014) và tháng thanh niên (tháng 3/2014); tưởng niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/3/2014); hướng đến kỷ niệm 39 năm ngày đất nước hoàn toàn thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2014); được sự chấp thuận của Chi ủy, Ban Giám đốc đơn vị, ngày 31/3/2014, Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “ Đoàn viên thanh niên Bảo tàng Tôn Đức Thắng với việc giữ gìn và phát huy Di sản văn hóa Việt Nam”  tại Di tích lịch sử căn cứ Thành đoàn - Núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu).
     Tham gia chuyến đi về nguồn có đồng chí Trần Minh Công – Bí thư đoàn Sở VH, TT& DL TPHCM, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Đoàn Sở. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên tìm hiểu về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc ta qua hai cuộc kháng chiến. Trong cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước của Thành Đoàn Sài Gòn - Gia Định giai đoạn 1960 - 1975, song song với các hoạt động đấu tranh công khai tại đô thị là sự hình thành và phát triển của hệ thống căn cứ kháng chiến của Thành Đoàn. Núi Dinh là một trong những di tích gắn liền với  những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và phát triển thành phố -  một địa chỉ đỏ trong các hoạt động tìm hiểu truyền thống và cũng là nơi rèn luyện kỹ năng của tuổi trẻ thành phố và các tỉnh lân cận. Núi Dinh không chỉ là nơi để các thế hệ sau tưởng niệm các thế hệ đi trước, mà còn là nơi huấn luyện về kỹ năng, truyền thống, hun đúc nên sức mạnh tinh thần cho các bạn trẻ.
     Ngoài hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, cán bộ thành đoàn Sài Gòn – Gia Định đã anh dũng hy sinh tại Núi Dinh, đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã cùng nhau thảo luận về nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên bảo tàng trong việc giữ gìn và phát huy Di sản văn hóa Việt Nam – trước hết và quan trọng là hệ thống di tích liên quan đến Bác Tôn. Chuyến về nguồn và buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí hết sức hào hứng, sôi nổi thể hiện ý chí, sức trẻ của thanh niên và đoàn viên tự hào khi đến với di tích mang bề dày truyền thống anh hùng của Thành Đoàn.
     Sau khi đến với di tích Núi Dinh, được tìm hiểu về truyền thống dân tộc đồng thời thể hiện sự tri ân các anh hùng, liệt sĩ của Thành Đoàn đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng càng tự hào thêm về truyền thống tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Việt Nam và hy vọng trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt những giải pháp đề ra để góp phần gìn giữ và phát huy di sản văn hóa liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
     Một số hình ảnh tại Di tích Núi Dinh :