Pháp luân công bài 1 còn được gọi là bài Phật mở ngàn tay. Bài này là một tập hợp các động tác căng, chùng đơn giản giúp cho người mới học có thể dễ dàng làm quen với Pháp luân công. Bài tập đầu tiên này sẽ giúp bạn đã thông được toàn bộ kinh mạch trong cơ thể, từ đó mang đến cho người tập cảm giác phấn chấn và thoải mái hơn.

Nguyên lý tập của Pháp luân công bài 1

Bài Phật mở ngàn tay đơn giản là những động tác làm căng và trùng cơ thể giúp cho các kinh mạch được đả thông một cách nhanh chóng. Những người đã luyện tập lâu năm khi tập bài này sẽ giúp cho các kỹ thuật của mình trở nên nhuần nhuyễn hơn khi sang các bài tập khác. Đối với người mới, thì bài tập này sẽ giúp bạn đắc khí nhanh chóng.

Mặc dù những động tác của bài tập này khá đơn giản. Tuy nhiên, những động tác này sẽ khống chế hầu hết toàn bộ công pháp những thứ cần luyện xuất. Khi luyện bài tập này thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể tự động phát nhiệt. Từ đó giúp bạn cảm nhận được một cách đặc thù các trường năng lượng mới và mạnh mẽ.

Mục đích chính của bài tập này là làm khai thông những đường kinh mạch bị tắc nghẽn, điều động toàn bộ khí huyết bên trong cơ thể và dưới da. Đồng thời cũng giúp cho người tập có thể nhanh chóng tiếp nhập vào trạng thái trong trường năng lượng khí công. Vậy nên, bài tập này được xem như là tiền của của Pháp luân công và cũng là bài tập đầu tiên khi muốn chuyển sang những tầng cao hơn.

Các bài tập của Pháp luân công bài 1

Tư thế chuẩn bị cho Pháp luân công bài 1

Để có thể tập được những động tác của Pháp luân công bài 1, cơ thể của bạn cần phải có một tư thế chuẩn bị chính xác. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập đúng cách và mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Hãy thả lỏng toàn thân, dang rộng hai chân của bạn với khoảng cách bằng vai. Sau đó hãy đứng thẳng một cách tự nhiên, giữ cho hai chân cong, đầu gối và đùi của bạn có thể khụy xuống một chút. Tiếp đến, hãy thu cằm của bạn vào một chút, lưỡi chạm vào hàm trên của mình, giữ chặt môi trong tư thế đóng kín và nhắm khẽ mắt lại. Trong khi thực hiện các động tác trong bài Pháp luân công này bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình lớn hơn bình thường.

Xem thêm: Củ lùn tăng cường sức khỏe, bổ sung năng lượng sau khi tập Pháp luân công

Lưỡng thủ kết ấn trong Pháp luân công bài 1

Ở bài tập này, bạn hãy nâng đôi tay của mình lên và giữ cho lòng bàn tay hướng lên trên. Tiếp đến, hãy để cho 2 đầu ngón tay cái chạm nhẹ vào nhau, các ngón còn lại xếp chồng lên nhau tạo thành hình bầu dục, nam sẽ đặt tay trái lên trên, nữ thì sẽ là tay phải. Tiếp đến hãy đặt hai lòng bàn tay ở dưới bụng và để cho 2 bắp tay hướng về phía trước một cách tự nhiên, hãy giữ cho 2 cùi trỏ của bạn hướng lên tạo cho giữa nách của mình có một khoảng trống nhất định.

Lưỡng thủ kết ấn là một bài tập khá đơn giản dành cho người mới

Di lặc thân yêu của Pháp luân công bài 1

Sau khi kết thúc bài tập Lưỡng thủ kết ấn hãy giữ nguyên tư thế và nâng hai tay kết ấn lên phía trên và hai chân cũng dần dần duỗi ra. Khi hai tay lên ngang đến đầu thì hãy mở dần hai tay đang thực hiện kết ấn ra và dần xoay chuyển hai lòng bàn tay hướng lên trên. Khi lên đến đỉnh đầu, hãy để cho 10 ngón tay chỉ vào nhau, các đầu ngón tay cách nhau một khoảng từ 20 – 25cm. Đồng thời, hãy dựng thẳng đầu của bạn lên và dẫm hai chân xuống đất trong một tư thế thẳng tắp.

Tiếp đến hãy dùng lực ở hai chưởng căn ấn lên, điều này sẽ làm cho toàn thân của bạn trở nên căng trong khoảng 2 – 3 giây rồi sẽ lập tức thả lỏng. Hãy lưu ý để chân và đầu gối thả lỏng sau khi động tác kết thúc.

Như lai quán đỉnh

Sau khi động tác di lặc thân yêu kết thúc, hãy giữ nguyên tư thế để tiếp tục thực hiện bài Như lai quán đỉnh. Hãy xoay 2 tay của bạn ra ngoài ở một góc 140 độ. Dùng hai tay của bạn tạo thành tư thế hình phễu. Sau đó, thả lỏng cổ tay và đưa bàn tay xuống. Hãy đảm bảo khoảng cách từ hai bàn tay đến ngực nằm trong khoảng 10cm khi hạ dần xuống đến ngực. Tiếp tục hạ xuống cho đến khi cả hai tay đều đến phần bụng.

Pháp luân công là một bài tập đang cực kỳ phổ biến hiện nay

Song thủ hợp thập trong Pháp luân công bài 1

Sau khi kết thúc bài như lai quán đỉnh, hai tay của bạn vẫn đặt ở dưới bụng, hãy nâng lên phía ngực và đặt ở tư thế hợp thập. Khi thực hiện tư thế này thì các ngón tay sẽ gắn chặt vào nhau, chưởng căn của cả 2 bàn tay cũng sẽ gắn với nhau. Đặc biệt lưu ý cần tạo một khoảng trống giữa hai lòng bàn tay, hai cùi trỏ hướng lên trên và hai cánh tay tạo thành hai đường thẳng.

Song thủ hợp thập sẽ tạo cho người tập cảm giác vô cùng thư thái

Chưởng chỉ càn khôn

Sau khi bài tập song thủ hợp thập kết thúc, bạn hãy tách hai bàn tay ra với khoảng cách 2 – 3cm. Tiếp đến hãy xoay 2 bàn tay, nam đặt tay trái ở trên và ngược lại với nữ. Tiếp đến, hãy xoay chuyển cả 2 bàn tay sao cho tay phải xoáy ra ngoài ngực và đặt tay trái ở trên, tay phải ở dưới, cánh tay tạo thành hình chữ nhất. Sau đó, di chuyển cánh tay trái di chuyển sang bên trái và hướng lên trên, úp lòng bàn tay xuống dưới và đặt bàn tay cao ngang đầu. Tay phải bạn vẫn đặt ở trước ngực và hướng lòng bàn tay lên trên. Sau đó bạn hãy dần dần duỗi thẳng toàn bộ cơ thể đầu dựng thẳng và hai chân dẫm xuống đất.

Hãy đảm bảo rằng tay trái của bạn đang duỗi thẳng, nghiêng sang bên trái và hướng lên trên, tay phải đang được đặt ở trước ngực và duỗi thẳng bắp tay ra bên ngoài. Duỗi căng bắp tay trong khoảng từ 2- 3 giây sau đó thư lỏng toàn thân, lúc này hãy thu tay trái về phía trước ngực giống tay phải. Tiếp đến hãy xoay chuyển hai bàn tay của bạn sao cho tay phải đặt ở trên đối với nam và ngược lại với nữ. Sau đó, hãy sử dụng tay phải để thực hiện các động tác giống như tay trái lúc trước. Sau khi xong toàn bộ động tác, hãy thu tay phải về động tác hợp thập.

Kim hầu phân thân

Tại tư thế hợp thập, bạn hãy duỗi thẳng hai cánh tay sang hai bên tạo thành hình chữ nhất. Tiếp đến, hãy duỗi thẳng toàn thân và hướng đầu dựng thẳng lên trên, chân dậm xuống đất. Hãy sử dụng của hai cánh tay tách lực làm bốn và duỗi căng trong 2 – 3 giây. Sau đó, hãy thả lòng toàn thân và thu hai tay về tư thế hợp thập.

Song long hạ hải

Tại tư thế hợp thập, hãy hướng thẳng hai tay về phía trước và duỗi xuống dưới. Lúc này, hai tay sẽ tạo thành đường thẳng song song, bạn hãy duỗi thẳng hai cánh tay ra tư thế này sẽ giúp cho bắp chân và hai cánh tay tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó, hãy bắt đầu duỗi căng toàn thân, đầu dựng thẳng và hai chân dậm xuống đất. Hãy giữ tư thế như vậy trong khoảng 2 – 3 giây rồi thả lỏng, thu tay về và quay lại động tác hợp thập.

Bồ tát phù liên

Tại tư thế hợp thập, hãy đưa tay sang hai bên sau đó nghiêng dần xuống dưới và duỗi thẳng ra. Lúc này, hãy làm căng toàn cơ thể và hướng các đầu ngón tay xuống dưới. Sau đó thả lỏng toàn bộ cơ thể và quay lại động tác hợp thập.

Pháp luân công bài 1 sẽ bao gồm những động tác đơn giản giúp người mới có thể làm quen dễ dàng

La hán bối sơn trong Pháp luân công bài 1

Tai tư thế hợp thập, hãy tách hai tay ra và dần duỗi về phía sau cơ thể đồng thời hướng và xoay lòng bàn tay về phía sau. Khi hai lòng bàn tay đến thân thể thì dần xoay và móc cổ tay lên, lúc này cổ tay sẽ tạo thành một góc 45 độ. Sau đó hãy dần làm căng toàn thân, đầu dựng thẳng, hai chân dậm xuống đất, thân thể thẳng đứng. Giữ nguyên tư thế trong 2 – 3 giây và bắt đầu thả lỏng cơ thể và trở về động tác hợp thập.

Kim cương bài sơn

Tại tư thế hợp thập, hãy dần dần tách hai tay ra và hướng về phía trước. Tiếp đến hãy chỉ ngón tay lên trên, lúc này cánh tay và vai sẽ cao bằng nhau, khi đã duỗi thẳng cánh tay hãy dùng lực để làm căng cánh tay. Hãy giữ cho đầu dựng lên và hai chân dẫm xuống đất, cơ thể sẽ luôn thẳng tắp. Giữ nguyên tư thế trong 2 – 3 giây sau đó thả lỏng và quay về tư thế hợp thập.

Sau khi thả lỏng toàn thân hãy trở về tư thế hợp thập

Diệp khấu tiểu phúc của Pháp luân công bài 1

Tại tư thế hợp thập, dần dần đưa hai bàn tay xuống dưới hướng lòng bàn tay vào bụng. Khi đến bụng dưới thì hãy chồng hai bàn tay lên nhau, tay trái để trong với nam và phải với nữ. Khoảng cách giữa hai tay với bụng dưới là tầm 3cm và thời gian xếp chồng lên nhau trong khoảng 40 – 100 giây. Sau khi hoàn thành thì sẽ kết thúc bài tập.

Diệp khấu tiểu phúc là bài tập cuối cùng của Pháp luân công bài 1

Pháp luân công bài 1 được xem là chứa những động tác cơ bản nhằm giúp cho người mới tập có thể làm quen dễ dàng hơn với môn khí này. Nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà môn khí này đang được rất nhiều người trên thế giới luyện tập mỗi ngày. Nếu có thời gian bạn hãy tìm hiểu cũng như luyện tập qua môn khí này để giúp tăng cường sức khỏe của mình nhé.