Bất kỳ ai khi làm việc với sắt hoặc những kim loại khác, từ thợ hàn cho tới thợ làm đồ trang sức đều biết rằng, việc dán sắt với sắt hay sắt lên bề mặt khác đều đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều. Vậy nên khi đó keo dán sắt trở nên cực kỳ quan trọng. Hãy tham khảo một số loại keo dán sắt tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của keo dán sắt tốt nhất hiện nay

Loại keo dán sắt tốt nhất phải có khả năng chịu nhiệt tốt nhằm ngăn chặn mọi trường hợp nóng chảy. Chúng cần có khả năng chịu đựng được thời tiết và nhiệt độ cũng như chống va đập cực tốt. Một đặc tính khác của loại keo dán này là khả năng chống lại hóa chất, có thể khoan và trám được. Cuối cùng thì chúng nên chống lại được quá trình lão hóa.

Mặc dù chúng có thể kết nối sắt vĩnh viễn và cực kỳ chắc chắn nhưng chỉ lý tưởng cho những điểm và khu vực dán keo nhỏ. 

Một số loại keo dán sắt tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo dán sắt khác nhau, dưới đây là một số loại keo dán nổi bật hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Keo dán sắt AB Gorilla Heavy Duty

Gorilla là thương hiệu nổi tiếng khi đã tạo ra nhiều loại keo cao cấp, bên cạnh những loại keo dán gỗ thì người tiêu dùng cũng ưa thích loại epoxy phù hợp cho dán sắt.

 

Với cường độ liên kết 4250 psi, đây là loại keo dán sắt epoxy không hề gặp khó khăn khi gắn kim loại với kim loại cũng như có thể sử dụng để dán kim loại với những vật liệu khác bao gồm: gỗ và nhựa.

 

Thời gian khô của sản phẩm chính là tính năng hấp dẫn bởi nó chỉ mất 10 phút. Một đặc điểm tuyệt vời khác của nó chính là khi khô nó có màu xám, giúp mối nối của bạn thêm phần đẹp mắt hơn.

 

Ngoài ra, vì đây là loại epoxy nên nó được sử dụng để lấp đầy bất cứ khoảng trống hay vết nứt nào mà kim loại của bạn có thể có, giúp chúng thêm đẹp mắt hơn. Loại keo này cũng có thể sử dụng ngoài trời bởi khả năng chống nước hoàn hảo. Đây là loại keo epoxy 2 phần mà bạn được yêu cầu tự trộn.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn giày chạy bộ nam

Keo dán Permatex 84109

Đây là loại keo epoxy từ Permatex thích hợp với nhiều công việc khác nhau. Nó được nhận định là đáng đồng tiền bát gạo với giá dưới 5$ và cực linh hoạt cũng như dễ sử dụng. Cho dù bạn dán nhôm, đồng, sắt hoặc thép không gỉ thì loại keo này đều đảm bảo được một mối nối bền vững và lâu dài.

 

Không chỉ vậy mà loại keo này có thể lấp đầy được những khoảng trống và các vết nứt sau đó có thể được chà nhám rồi sơn lại để tạo hiệu ứng mịn hơn.

 

Những tính năng tuyệt vời của loại keo này chính là khả năng chống nước, chống lại bất cứ dung môi nào mà kim loại của bạn có thể tiếp xúc. Ngoài ra, không giống với một số loại keo epoxy, nó sẽ nhanh chóng đông cứng trong vòng 4 phút và nhờ có độ bền vượt trội mà nó không yêu cầu bất cứ vam kẹp nào.

Keo dán Gorilla Original Waterproof Polyurethane Glue

Đây là một loại keo dán sắt khác từ Gorilla nhưng đây là loại keo Polyurethane. Nếu bạn đã bị lung lay trước lời mô tả của chúng tôi là polyurethane chính là chất kết dính linh hoạt và dễ sử dụng thì đây có thể là loại keo thực sự phù hợp với bạn.

 

Đây chính là một lựa chọn hoàn hảo nếu công việc của bạn đang dán buộc phải ở bên ngoài như: máng nước hoặc mái tôn,… 

 

Keo này sẽ tạo nên những mối nối bền chắc. Bên cạnh việc là một chất kết dính tuyệt vời cho sắt thì loại keo này còn có thể sử dụng để dính gỗ, gốm, đá, thủy tinh và cả bê tông. Keo này có màu nâu.

Keo dán gỗ và sắt cực tốt JB Weld 50112 Clear Weld Quick – Setting Epoxy

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một loại epoxy nhằm kết dính kim loại với gỗ thì loại keo JB Weld này dành cho bạn. Đi kèm trong một hộp đựng ống tiêm có 2 phần, rất dễ dàng trộn 2 thành phần này lại với nhau bởi một lượng bằng nhau của mỗi loại được phân phối khi bạn đẩy ống tiêm, làm cho những tỷ lệ này trở nên dễ dàng hơn.

 

Loại keo này cực tốt khi bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng bởi nó sẽ cứng lại trong vòng 5 phút và đóng rắn hoàn toàn trong vòng 1 giờ, một tốc độ cực ấn tượng so với keo epoxy.

 

Đây là loại keo có thể sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời, với độ bền 4400 PSI và hứa hẹn  mang tới những mối nối bền chắc. 

Keo dán kính và sắt Loctite Liquid Professional Super

Nếu bạn muốn tạo nên một chiếc bạn làm bằng kính với phần giá đỡ kim loại chắc chắn thì có lẽ bạn đang nghĩ tới một dự án từ kính sang kim loại khác thì bạn có thể dựa vào loại keo siêu bền Loctite.

 

Đây là loại keo siêu dính có thể sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau. Do đó nó chính là chất kết dính cực tiện lợi để thêm vào hộp dụng cụ của bạn và hoàn hảo để dán kính, sắt,…

Lời kết

Trên đây là một số loại keo dán sắt tốt nhất trên thị trường hiện nay mà chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn. Nếu đang tìm kiếm một loại keo dán thì bạn không nên bỏ qua những loại keo dán ở trên nhé.