Google+
Từ khóa   Từ ngày   Đến ngày    
Sahara ký sự - Kỳ 1: Dọc miền Sahara

Ngày xa xưa, vùng đất này không khô cằn đến mức như ngày nay mà ẩm ướt hơn và có các loài vật sinh sống nhiều hơn. Trải qua sự biến động của địa chất, khí hậu mà dần dần vùng đất ấy trở thành vùng đất khô cằn lớn nhất thế giới với diện tích hơn 9 triệu Km2, đó là sa mạc Sahara.

Nauru huyền bí – Ký sự biển xa Kỳ 1: Đất nước có hình quả trứng

Nhìn từ trên cao, hòn đảo bé nhỏ dần hiện ra trong tầm mắt bạn thật quyễn rũ và ngộ nghĩnh như một quả trứng đang lẻ loi giữa lòng đại dương. Vâng đó là quốc đảo Nauru bé nhỏ nhưng xinh xắn và hiếu khách, đảo quốc này đã trở thành một trong những nơi du khách tây phương biết đến vì có cát trắng, biển xanh, gió  lộng và con người thật chan hòa.

Về với Huế thương

Huế - một cái tên vừa quen vừa lạ với nhiều người – cái tên ẩn chứa những nét riêng vừa cao sang quyền quý của một thuở thần kinh – vừa dân dã gần gũi với những người dân chân chất thật thà. Huế còn lại gì sau bao nhiêu năm phải gồng mình với biết bao vết thương của thời gian, của chiến tranh và của con người !

Ký sự Nova Scotia - Thiên đường hạ giới

Xa lạ với độc giả Việt Nam như thể chưa từng nghe đến bao giờ ấy nhưng nơi đó ẩn chứa bao điều mới lạ, hấp dẫn và lý thú đã níu chân bao du khách khắp nơi. Nơi ấy là Nova Scotia, một tỉnh của Canada phương bắc xa xôi.

Wow Sài Gòn – khám phá những nẻo đường

Là một thành phố lớn của đất nướLà một thành phố lớn của đất nước, lại từng được mệnh danh là “hòn ngọc viễn đông”, Sài Gòn ngày xưa nay là TP Hồ Chí Minh, mang trong mình những nét đẹp riêng, những nẻo đường, những góc phố mang dấu ấn thời gian đang dần được thay thế bằng những cái gì đó mới mẻ, làm cho thành phố ngày một văn minh.c, lại từng được mệnh danh là “hòn ngọc viễn đông”...

Biển đảo quê hương

Một đất nước với một bên là biển bao la, một bên là núi rừng trùng điệp – Việt Nam, đất nước trải dài dọc theo biển đông xanh rì với 3260km đường bờ biển trải dài từ Móng Cái đến Hà Tiên cùng với một vùng biển rộng bao la có hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ mà cảnh đẹp của chúng làm say lòng người.

Sotaydulich vòng quanh nước Pháp cùng Tour de France

Pháp, nổi tiếng với Paris – kinh đô ánh sáng lung linh rưc rỡ trong đêm. Những tòa cung điện lộng lẫy ở Versailles. Những vườn nho dịu ngọt ở miền nam.

Hòa nhịp SEA Games - khám phá Indonesia cùng sotaydulich.com

Indonesia – đất nước với hơn hàng ngàn đảo lớn nhỏ khác nhau. Du lịch biển đảo đó là những tiềm năng lớn mạnh của Indonesia. Không phải nói ắt hẳn các bạn cũng biết đến Bali, hòn đảo tuyệt vời của Indonesia. Và các thành phố du lịch nổi tiếng khác như: Palembang,…

Dạo Chinatown cùng sotaydulich.com

Lịch sử Trung Hoa với hàng ngàn năm lịch sử, những phát minh vượt bậc, con đường tơ lụa, con đường hàng hải, con đường di dân tạo nên con đường thông thương đầu tiên trên thề giới. Những cuộc hải hành đến nhiều nơi, đã tạo nên những khu phố đặc trưng, đậm chất Trung Hoa ở khắp nơi trên thế giới.

Vẻ đẹp Nhật Bản

Nhật Bản với phong cảnh hữu tình, những nét văn hóa độc đáo, văn hóa ẩm thức phong phú từ lâu đã thu hút nhiều khách du lịch.  Nhưng thảm họa sóng thần và hạt nhân hồi năm ngoái đã làm cho du khách e dè hơn khi đén với Nhật Bản.