Google+

Đi Gì Kuala Lumpur

 

Thông vận tải công cộng 
Kuala Lumpur phát triển ngày càng nhanh, hiệu quả và rẻ .Hệ thống giao thông công cộng, giám sát bởi chính phủ-  Rapid KL (ĐT: (03) 7625 6999 website:. Www.rapidkl.com.my), trong đó bao gồm 48 nhà ga. Tích hợp vé vận chuyển có sẵn tại tất cả các xe lửa và xe buýt.
Rapid KL chạy hai đường Light Railway Transit (LRT) trong thành phố là Kelana Jaya và Ampang . Ampang Xe lửa chạy từ phía nam từ Sentul Timur đến Sri Petaling và Ampang ở phía đông. Kelana Jaya chạy giữa các nhà ga ở Putra ở phía đông bác của Subang Lembah Depot về ngoại ô phía tây của Kuala Lumpur.
 
Keretapi Tanah Melayu - KTM (ĐT: (03) 2267 1200; website: www.ktmb.com.my ) hoạt động 2 tuyến KTM Kommuter lines.  Rapid KL chạy nhanh hơn 160 tuyến xe buýt. KL Monorail (ĐT: (03) 2273 1888; website: www.klmonorail.com.my ) đã bị khủng hoàng nghiêm trọng về vấn đề tài chính nhưng vẫn là một phương tiện thuận tiện cho việc đi dạo quanh thành phố . Monorail phục vụ các điểm đến từ Titiwangsa ở phía bắc đến một điểm dừng gần Kuala Lumpur của Sentral Station và cũng bao gồm các điểm đến ở Tam giác vàng. 
 
Taxi
Bạn có thể bắt taxi tại Public Cab (ĐT: (03) 6259 2020) và Sunlight Taxis (ĐT: (03) 9057 5757), hoặc có thể gọi Taxi trên đường phố . taxi cũng được tìm thấy trong thành phố đặc biệt là chờ đợi rất lâu trong giờ cao điểm
 
Lái xe trong thành phố 
Lái xe ở Kuala Lumpur là nhanh chóng và hiệu quả như lái xe tại các thành phố khác ở Đông Nam Á. Các con đường đang trong tình trạng tốt và các tiêu chuẩn lái xe là hợp lý. Tuy nhiên hệ thống đường như mê cung tại trung tâm thành phố gây ra ùn tắc giao thông đường bộ và sự kiên nhẫn là một điều tất yếu và  cần thiết. Các bãi xe thường nằm tại các khách sạn lớn và các trung tâm mua sắm ở thành phố trung tâm. 3 trung tâm là Asia Park trên Jalan Bukit Bintang two car parks phía sau Dorsett Regency Hotel.
 
Thuê xe 
Một giấy phép lái xe quốc gia được yêu cầu khi thuê một chiếc xe hơi ở Malaysia hoặc nên giữ một giấy phép lái xe quốc tế. Nếu không có, các Sở Giao thông vận tải phải xác nhận bất kỳ giấy phép quốc gia.Tuổi giới hạn áp dụng và điều khiển thông thường phải có ít nhất 23 tuổi và có một giấy phép lái xe đầy đủ trong hai năm. 
Avis (ĐT: 1 800 88 1054; website: www.avis.com.my ) and Hertz (ĐT: (03) 2148 6433; website: www.hertz.com.my ). 
 
Thuê xe đạp 
Kuala Lumpur không phải là một thành phố an toàn, nhất là đi du lịch trên xe hai bánh. Đường tai nạn liên quan đến xe đạp, xe máy và xe gắn máy đang rất phổ biến.