Google+

Giao Thông Liên Bang Nga

Du lịch bằng hàng không 
Đường hàng không từ Moscow đi khắp nơi, hiện có 100 hãng hàng không ở Nga. Hầu hết từ Moscow đến các khu vực. Sân Bay Domodedovo (DME) ( www.domodedovo.ru cách 48km về phía đông nam Moscow, Có dịch vụ xe bus đưa đóng từ trung tâm thành phố đến sân bay 24h .Có hai doanh nghiệp taxi hoạt động chính thức ở sân bay.Sân bay cũng có nhiều cửa hàng miễn thuế và các nhà hàng.
 
Vnukovo Airport (VKO) ( www.vnukovo.ru ) cách 29.5km về phía tây nam Moscow, đường cao tốc nối từ nhà ga Kievsky đến sân bay mất khoản 35 phút. Taxi có sẵn và sân bay cũng có cửa hàng miễn thuế. Sheremetyevo Airport (SVO) ( www.sheremetyevo-airport.ru ) cách 30km là 30 km (18,5 dặm) về phía bắc Moscow.  Đi từ nhà ga tàu điện ngầm Rechnoy Vokzal đến sân bay hành trình mất khoản  20 phút Taxi có sẵn và sân bay cũng có cửa hàng miễn thuế.
 
Đi tham quan bằng tàu thuyền
Liên bang Nga có bờ biển ở Thái bình Dương, Bắc Cực, Biển Đen và Baltic. Du ngoạn khám phá trên sông có nhiều ở các dòng sông lớn phổ biến trên sông Don và Volga .Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tàu biển hiện đại, Volga, Moscow-St Petersburg là tuyến đường phổ biến
 
Du lịch bằng đường sắt
Đường sắt là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng của Nga vì hệ thống giao thông khá nghèo. Du khách có thể mua vé tại các trạm hoặc trực tuyến thông qua railway (tel: (495) 262 9901; www.eng.rzd.ru ). Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí. Trẻ em 5 – 9 tuổi 50% giá vé /
Trans-Siberian Express một trong những đoàn tàu nổi tiếng nhất trên thế giới, một cách tốt nhất để khám phá toàn nước Nga. Nó chạy từ Moscow tới bờ biển Thái Bình Dương của Siberia và Nhật Bản. Hành trình từ Moscow đến Yokohama chỉ còn 10 ngày . Đây là cuộc hành trình liên tục dài nhất thế giới, vượt qua bảy múi thời gian và 9.745 km (5.778 dặm) từ châu Âu đến Thái Bình Dương, với 91 điểm dừng từ Vladivostok đến Moscow. 
 
Du lịch bằng đường bộ 
Phần châu Âu của Liên bang Nga phụ thuộc rất nhiều vào mạng lưới đường bộ 
Trên phần lớn các tuyến du lịch, biển chỉ được viết bằng bảng chữ cái Latin
khoảng cách: Moscow tới St Petersburg: 692km (432 dặm); Moscow tới Minsk: 690km (429 dặm); Moscow để Rostov-on-Don: 1.198 km (744 dặm); Moscow để Odessa: 1.347 km (837 dặm). Motorists should avoid driving at night if possible. Lái xe nên tránh lái xe vào ban đêm nếu có thể. 
 
Bus : khoản cách dài và chậm, tuy nhiên giá vé rẻ .
Cho thuê xe: Có sẵn từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Lưu thông về phía bên phải, tốc độ giới hạn 60kph (37mph) trong các thành phố, 90kph (55mph) ở các khu vực ngoại ô và 100kph (62mph) trên đường cao tốc. Còi bị cấm trừ khi nó có thể ngăn cản 1 tai nạn.
Khẩn cấp sự cố dịch vụ: Gai (điện thoại: (495) 923 5.373). 
Giấy phép lái xe quốc tế kèm với bản dịch là cần thiết , ngoài ra cần hộ chiếu và Visa. Liên hệ với đại sứ quán hoặc một nhà điều hành tour để biết thêm chi tiết. 
 
Đi xung quanh thành phố
Giao thông công cộng ở các thành phố là toàn diện và giá rẻ, có nhiều dịch vụ như tàu điện ngầm,  xe điện . Các Nhà Ga ở Moscow và St Petersburg luôn rất trật tự và thường rất lớn. Giá vé tiêu chuẩn vé tuần và vé tháng có sẳn , xe bus hoạt động 05:00-00:00. Taxi có sẵn trên các tuyến đường hoặc liên hệ qua điện thoại.
 
Thời Gian hành trình
Biểu đồ dưới đây cho hành trình gần đúng (giờ và phút) từ Moscow tới các thành phố lớn khác tại Liên bang Nga: 
Hàng Không                           Đường Sắt                   Đường Biển 
Khabarovsk                           7.30                               97.00 - - 
St Petersburg                        1.30                                   9.00 - - 
Irkutsk                                     7.00                                 77.00 - - 
Volgograd                              1.40                                14.00 - -