Google+

Thông tin kinh tế Pháp

 

GDP: US $ 2560000000000 (2007). 
• Xuất khẩu chính: Máy móc, thiết bị, máy bay, hóa chất và đồ uống. 
• Nhập khẩu chính:xe cộ, dầu thô, máy bay, xe nhựa và hóa chất. 
• Các đối tác thương mại chính: Đức, Ý, Anh, Mỹ và Hà Lan. 
 
Kinh tế 
Pháp có nền kinh tế lớn nhất đứng thứ 6 thế giới, sau Mỹ, Nhật, Đức, Trung Quốc và Anh, và có một thu nhập bình quân đầu người hàng năm  hơn Mỹ 32.000 $. Nó có một cơ sở công nghiệp và thương mại rộng lớn, bao gồm mọi thứ từ nông nghiệp đến các doanh nghiệp công nghiệp nhẹ và nặng, công nghệ tiên tiến và một khu vực dịch vụ đang phát triển. 
 
Pháp cũng là quốc gia nông nghiệp hàng đầu của Tây Âu với hơn một nửa diện tích đất của mình dành cho việc canh tác và đất nước nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. 
 
Các công ty Pháp nổi bật trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là thép, xe có động cơ, máy bay, cơ khí và điện, dệt may, hóa chất và chế biến thực phẩm. Trong các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến, Pháp là một trong những nền công nghiệp điện hạt nhân lớn nhất thế giới, đáp ứng gần ba phần tư các yêu cầu năng lượng của đất nước, và dẫn đầu  thế giới trong máy tính và viễn thông. 
 
. Các ngành dịch vụ chủ yếu là du lịch, mà từ lâu đã là nguồn thu ngoại tệ lớn nước ngoài. 
 
Trong năm 2007, tăng trưởng kinh tế đã ở 2,3%, với tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao 8,3%. 
 
Nghi thức xã giao kinh doanh 
Doanh nên mặc quần áo thận trọng. Trước các cuộc hẹn được dự kiến và sẽ sử dụng các loại thẻ kinh doanh là bình thường. Trong khi kiến thức về tiếng Pháp là một lợi thế khác biệt trong giao dịch kinh doanh, nó được coi là bất lịch sự để bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng tiếng Pháp và sau đó phải trở lại Anh. Kinh doanh có xu hướng là các cuộc họp chính thức và quyết định kinh doanh được đưa ra chỉ sau khi cuộc thảo luận dài dòng. doanh thú vị thường là trong nhà hàng. 
Giờ làm việc: Nói chung từ Thứ - đến Thứ Sáu từ 09:00h-12:00h, 14:00h-18:00h. 
 
Hội nghị & Công ước 
Paris là thành phố hội nghị hàng đầu thế giới. Cũng trong nhu cầu là các thị trấn Riviera của Nice và Cannes, các trung tâm khác là Lyon, Strasbourg và Marseille. Các câu lạc bộ doanh nghiệp du lịch(CFTAR) là một hiệp hội được chính phủ bảo trợ của các thành phố, các sở, khách sạn, trung tâm hội nghị và các tổ chức khác quan tâm đến việc cung cấp cơ sở họp và chiêu đãi. Yêu cầu phải được thực hiện thông qua Văn phòng du lịch Chính phủ Pháp, trong đó có một bộ phận đặc biệt cho du lịch kinh doanh tại một số thành phố. 
 
Liên hệ Kinh doanh
Chambre de Commerce et d'Industrie de Paris 
27 đại lộ de Friedland, 75.382 Paris, 08 Cedex, Pháp 
Điện thoại: 0.820 012 112. 
Website: www.ccip.fr 
 
Assemblée des Chambres Françaises de Commerce et d'Industrie 
46 đại lộ de la Grande Armée, 75.016 Paris,   France Pháp 
Điện thoại: (01) 4.069 3.700. 
Website: www.acfci.cci.fr