Google+

Mua sắm Thái Lan

 

Thái Lan là một trong những trung tâm mua sắm tốt nhất ở châu Á.

 Du khách sẽ được lựa chọn mua sắm ở những trung tâm , cửa hàng bách hóa, cửa hàng nhỏ và các chợ đường phố nhộn nhịp. Ở Băng Kốc và Chiang Mai đều có những chợ đêm lý tưởng.

Những mặt hàng được ưa chuộng bao gồm vải cotton Thái, vải sợi, hàng da, hàng in hoa văn, vàng bạc, đồ gốm, đá quý và ngọc quý(đặc biệt hồng ngọc và ngọc bích, của bản địa Thái Lan), ngọc trai, búp bê, mặt nạ, sơn mài, đồ làm bằng tre, đồ tạo tác và bronzewar.

Thị trường cuối tuần tại Chatuchuk của Băng Kốc là một  thị trường phong với hàng trăm gian hàng, từ đồ cổ chính hãng đến những hàng may mặc.

 Quần áo có chất lượng tốt, có thể được may trong vài ngày theo một tiêu chuẩn cao.

Cửa hàng miễn thuế được đặt tại Bangkok, Phuket, Chiang Mai và sân bay Had Yai và chất lượng hàng tốt như ở trong King Power Complex (website: www.kingpower.com) trên đường Sri Ayutthaya-Rangnam của Băng Kốc.

 Thuế giá trị gia tăng (7%) có thể được trả lại với hàng hoá mua tại cửa hàng có nhãn 'hoàn thuế GTGT đối với khách du lịch', với một giao dịch tối thiểu là 2.000 ฿ bao gồm thuế VAT.

 VAT Refund Application for Tourists forms are completed at the time of purchase and it is necessary to show one's passport. Hoàn thuế GTGT Ứng dụng cho các hình thức du lịch tại thời điểm mua và hộ chiếu là cần thiết để đối chiếu.

Giờ mua sắm: Thứ Hai - Chủ Nhật 10h 00 - 2100/22h00.