Những lợi ích khi chơi rubik

Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về thế giới rubik – một trò chơi giải trí không còn gì xa lạ và ngày càng phổ biến do chất lượng, giá cả phù hợp với sở thích và túi tiền của nhiều người chơi. 

Thông tin về rubik trong thế giới rubik

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu qua một số điều cơ bản trước khi đi sâu hơn vào thế giới rubik hay ho và đa dạng này bạn nhé.

Khái niệm về Rubik

Đến với khái niệm rubik thì đây là một khối lập phương được tạo ra với mục đích giải đố dạng cơ học được phát minh bởi giáo sư người Hungary Enro Rubik năm 1974. Cấu trúc gồm 6 mặt và mỗi mặt có 9 ô vuông ghép từ 27 khối lập phương nhỏ hơn được tô vẽ bằng 6 màu cơ bản: trắng, đỏ, vàng, xanh lá, cam và xanh dương.

Thông tin về rubik trong thế giới rubik
Thông tin về rubik trong thế giới rubik

Cách thức chơi: khối rubik được sắp xếp lộn xộn các ô màu với nhau và nhiệm vụ người chơi là phải sắp xếp hoàn thành để các mặt đều động bộ 1 màu. Ký hiệu rubik đối với loại 3×3 bao gồm các kí tự sau: F (front: mặt trước), R (right: mặt bên phải), L (left: mặt bên trái), U (up: mặt bên trên) và D (down: mặt bên dưới).

Trình tự giải rubik trong vài bước cơ bản trong thế giới rubik

Để có thể giải mã thế giới rubik đầy bí ẩn, bạn có thể tham khảo một hướng chơi truyền thông như sau:

 • Bước 1: Sắp xếp để tạo thành hình chữ thập trắng của tầng 1 của khối rubik và tiếp tục hoàn thiện tầng 1.
 • Bước 2: Tiếp tục xoay tầng 2 để hoàn thành
 • Bước 3: Ở tầng 3 tạo một hình chữ thập màu vàng 
 • Bước 4: Đưa về đúng vị trí các viên chữ thập và các viên góc màu vàng
 • Bước 5: Hoàn thiện giải đố của khối rubik.
Trình tự giải rubik trong vài bước cơ bản trong thế giới rubik
Trình tự giải rubik trong vài bước cơ bản trong thế giới rubik

Danh sách một số thương hiệu sản xuất Rubik nổi tiếng trong thế giới Rubik

Cùng tìm hiểu qua một vài thương hiệu tiêu biểu trong thế giới rubik nhé.

 • Rubik’s là thương hiệu sản xuất rubik đầu tiên trên thế giới rubik và đang giữ thương hiệu bản quyền từ “rubik” và “rubik’s” cùng với các hình ảnh thiết kế 2D và 3D.
 • GAN Cube INC (GAN) ra đời vào năm 2009 và nằm trong top những công ty thiết kế và sản xuất rubik tốt nhất trong thế giới rubik hiện nay, đặc biệt là các sản phẩm dẫn đầu về công nghệ về phần cứng của các rubik.
 • DaYan được biết đến là thương hiệu rubik lâu đời đến nay và có thời gian thống trị thị trường thế giới rubik bằng các Speed Cube. Một số sản phẩm Rubik của hãng do khả năng chắc chắn, cắt góc mịn và nhanh và đặc biệt là chống popping khá tốt nên cũng được nhiều người lựa chọn tin dùng.

Xem thêm: Cách làm thiệp 20/10 đơn giản dành cho bé vừa học, chơi lại ý nghĩa

Những lợi ích khi chơi rubik

Những lợi ích khi chơi rubik
Những lợi ích khi chơi rubik
 • Tăng cường khả năng ghi nhớ, đặc biệt đối với những bạn gặp vấn đề cần cải thiện trí nhớ ngắn hạn hoặc thuộc dạng “não cá vàng hay quên” khi gia nhập thế giới rubik bắt buộc bạn phải nhớ nằm lòng các công thức giải khối rubik và luyện tập nhiều lần để làm thuần thục.
 • Rèn luyện sự kiên nhẫn: nhiều bạn đọc dễ chán nản bỏ cuộc lúc mới chơi do chưa quen công thức hướng dẫn giải rubik. Nhưng một khi kiên nhẫn thành công được 1 mặt của rubik thì sẽ tạo động lực cho bạn giải tiếp các mặt còn lại.
 • Trò chơi giải trí lành mạnh phù hợp và dễ mang theo chơi mọi lúc mọi nơi như khi bạn cần xả stress, suy nghĩ,….
 • Tăng cường sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề trong lúc chơi thế giới rubik và cả trong cuộc sống và làm việc.
 • Tạo thành vòng tròn gặp gỡ những người chơi cùng sở thích. 

Trong thế giới rubik, người chơi có thể tìm ra cách thức sáng tạo mới mẻ để hoàn thành việc sắp xếp đồng bộ các màu với nhau. Rubik là một trò chơi giải trí lành mạnh, có thể chơi dễ dàng mọi nơi và còn có thể giúp rèn luyện não bộ, cải thiện trí nhớ linh hoạt, tăng khả năng giải quyết nhanh các vấn đề trong công việc và đời sống.