LỄ TƯỞNG NIỆM 34 NĂM NGÀY MẤT CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (30/3/1980 - 30/3/2014)

     Sáng ngày 28/3/2014, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ Tưởng niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2014).
     Đến dự lễ có sự hiện diện của các bác lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo khối Trung Ương, các Sở, Ban, Ngành ở thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh An Giang quê hương Bác Tôn và đại biểu các tỉnh thành bạn cùng gia đình, thân tộc Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
     Sau nghi thức dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng. Tiến sĩ Trần Xuân Thảo – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng - đã ôn lại quá trình hoạt động cũng như những đóng góp của Bác Tôn trong công cuộc giải phóng và thống nhất đất nước. Với 92 tuổi đời, hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là tấm gương phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.
     Hiện nay, toàn Đảng đang tiếp tục thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, việc soi rọi lại tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng càng có ý nghĩa, mang tính thời đại sâu sắc để mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
     Tưởng niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cán bộ viên chức Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng các thế hệ cháu con, các tầng lớp nhân dân cùng tự hào về Người và nguyện noi gương, kế thừa sự nghiệp của Bác Hồ, Bác Tôn, mãi mãi xứng đáng với những hy sinh to lớn của đồng bào, đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
     Một số hình ảnh của Lễ tưởng niệm: