Từ điển đức việt online tốt nhất

Tiếng Đức đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của mọi người hiện nay. Đặc biệt thì mới đây nhất, Bộ Giáo dục vừa đưa ra top các ngôn ngữ bắt buộc trong giảng dạy cấp trung học. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn từ điển Đức Việt online tốt nhất thì hãy tham khảo ngay.

Từ điển Đức – Việt Vdict

Từ điển Đức Việt Vdict là một loại từ điển online được dân học ngôn ngữ ưa chuộng và đánh giá nhất ở thời điểm hiện tại. Đây là loại từ điển được thiết kế riêng cho hệ điều hành IOS và Android, tương thích với phần lớn những thiết bị di động thông minh, đem tới sự thuận lợi nhất tới cho người dùng.

Từ điển Đức - Việt Vdict
Từ điển Đức – Việt Vdict

Sở hữu kho dữ liệu phong phú lên tới gần 800.000 từ cùng cụm từ Đức – Việt khác nhau, hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng kho kiến thức khổng lồ, phục vụ được mục đích học tập và nghiên cứu.

Không chỉ hỗ trợ người dùng tra từ mà từ điển Đức Việt Vdict còn được phát triển với file âm thanh vô cùng chất lượng, dễ nghe và đa dạng giọng đọc. Từ đó bạn có nó để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Ngoài ra thì từ điển này cũng hỗ trợ tra từ offline cũng như lưu lại lịch sử tra từ của bạn, tạo những mini game giúp cho quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Tuy nhiên thì từ điển Đức Việt Vdict cũng tồn tại một nhược điểm mà khá nhiều người dùng Việt không thích đó chính là chạy quảng cáo khá nhiều và nhằm giảm bớt sự bất tiện này thì bạn phải mua gói Pro 1 năm với giá là 89.000VNĐ hay bản Pro Lite trên Appstore với giá là 45.000VNĐ.

Từ điển Đức – Việt Exudict

Nếu bạn đang tìm kiếm một dạng từ điển có khả năng đem tới những ví dụ trực quan, sinh động giúp bạn hiểu sâu hơn về từ và câu thì từ điển Đức – Việt Exudict là một app bạn không nên bỏ qua. Mặc dù không quá chú trọng tới giống của từ, cũng như việc phân chia danh – động – tính từ nhưng từ điển này lại đem tới cho người dùng các dạng bài tập tương đối mới mẻ, nhằm kích thích trí tò mò, khám phá của người học.

Xem thêm: Phần mềm tra cứu từ điển Hán Việt

Nhiều người dùng nhận xét từ điển Đức Việt Exudict còn khá sơ sài, kho từ không thực sự đa dạng và danh mục những từ đồng nghĩa, trái nghĩa còn nhiều thiếu sót, chưa đi sâu vào cung cấp từ vựng cho người dùng. Tuy vậy nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức thì đây chính là dạng từ điển khá trực quan và thú sẽ giúp cho bạn nhanh chóng làm quen với dạng ngôn ngữ mới này.

Từ điển Đức - Việt Exudict
Từ điển Đức – Việt Exudict

Từ điển Đức – Việt Dict.com

Thuộc top từ điển có nguồn từ phong phú nhất ở thời điểm hiện tại, thêm vào đó là giọng phát âm chuẩn quốc tế IPA thì từ điển Đức Việt Dict.com thực sự phù hợp cho những ai đang rèn luyện kỹ năng nói.

Một ưu điểm vượt trội của từ điển này chính là hệ thống những từ đồng nghĩa vô cùng phong phú, có phân chia theo giống và số nhiều, hỗ trợ cho người mới học rất tốt. Tốc độ tra cứu của từ điển Đức Việt Dict.com rất nhanh đồng thời cũng lưu lại lịch sử tìm kiếm giúp người học dễ dàng luyện tập thêm. Đặc biệt nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng.

Tuy nhiên thì từ điển này cũng tồn tại nhược điểm chính là không cung cấp những ví dụ trực quan, giúp đem đến cho người học cái nhìn cụ thể hơn về từ ngữ, nên tương đối khó khăn trong việc áp dụng và ghi nhớ từ.

Từ điển Đức - Việt Dict.com
Từ điển Đức – Việt Dict.com

Phần mềm Google dịch

Đây được xem là phần mềm quốc dân và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong máy của “dân ngôn ngữ”. Phần mềm Google dịch hoặc Google translate chắc hẳn đã quá đỗi quen thuộc với mọi người. Không chỉ riêng tiếng đức mà phần mềm này có khả năng dịch được gần như toàn bộ những ngôn ngữ trên thế giới với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Một đoạn văn dài tới hàng trăm từ cũng chỉ mất tới vài giây để scan mà thôi.

Phần mềm Google dịch
Phần mềm Google dịch

Ở mức độ cơ bản thì phần mềm này có thể dịch tương đối mượt mà và trôi chảy. Còn nếu văn bản quá chuyên ngành hay phức tạp hơn thì bạn cần phải kiểm chứng lại trước khi sử dụng Google dịch.

Không chỉ vậy, Google dịch còn được tích hợp thêm tính năng dịch hình ảnh. Bạn chỉ cần đưa máy lên bề mặt có chữ là nó sẽ tự động scan và dịch ra tiếng Đức. Đây chính là một dạng phần mềm tra từ nhanh chứ hoàn toàn không phải từ điển phục vụ cho luyện tập, tìm hiểu sâu nghĩa của từ nên chúng không thể cung cấp từ đồng nghĩa hoặc chia từ theo giống được.

Lời kết

Một cuốn từ điển Đức – Việt online sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong việc học tập cũng như rèn luyện thêm khả năng giao tiếp, ngữ pháp,… Trên đây là một số cuốn từ điển chất lượng hiện nay, mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một cuốn phù hợp.