CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CLB "EM YÊU LỊCH SỬ" VỚI CHỦ ĐỀ "BÁC TÔN - 15 NĂM NGỤC TÙ CÔN ĐẢO" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ THỊ RIÊNG

     Thực hiện công văn số 73/HD-BGDĐT-BVHTTDL của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, ngày 16 tháng 1 năm 2013 về việc Hướng dẫn Sử dụng di sản văn hóa trong dạy học ở trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, nhằm góp phần giáo dục toàn diện học sinh, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa vì lợi ích của toàn xã hội và truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng các hoạt động Tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/32015); kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2015 với chủ đề: “Bảo tàng cho một xã hội bền vững”, Bảo tàng Tôn Đức Thắng xây dựng các chương trình giáo dục với nhiều chủ đề phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau để tổ chức ở các trường học cũng như tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhằm mục đích nâng cao công tác giáo dục truyền thống cho học sinh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

     Trong tháng 3/2015, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với trường tiểu học Lê Thị Riêng tổ chức triển lãm các chuyên đề “Bác Hồ và Bác Tôn, hai con người, một chí hướng” và tranh vẽ đạt giải qua hội thi vẽ tranh: Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn, với chủ đề: “Bác Tôn với biển đảo quê hương qua nét vẽ trẻ thơ”. Đặc biệt là chương trình sinh hoạt Câu Lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề: “Bác Tôn - 15 năm ngục tù Côn Đảo”. Đây là hoạt động “vừa học, vừa chơi” nhưng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống lịch sử của dân tộc. Từ đó, giáo dục các em học sinh lòng biết ơn đối với tổ tiên, những người có công với Tổ quốc, thông qua đó, các em sẽ hiểu được nhân dân ta đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh kiên cường, anh dũng nhưng cũng đầy gian khổ, hy sinh mới có được thắng lợi ngày nay và trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải gìn giữ, bảo vệ và phát huy thành quả mà ông cha ta đã dày công gây dựng. Ngoài ra, các trò chơi hoạt động thể chất “Vượt chướng ngại vật hoàn thành nhiệm vụ” còn giúp các em rèn luyện sự nhanh nhẹn, nhạy bén và năng động, góp phần cho các em dễ nhớ lịch sử hơn.

     Được sự ủng hộ rất nhiệt tình và phối hợp chặt chẽ của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 10 và trường Tiểu học Lê Thị Riêng các hoạt động trên đã thu được những kết quả thiết thực, tốt đẹp, đúc kết được những kinh nghiệm quý cho hoạt động giáo dục lịch sử ngoài nhà trường, thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, góp phần khơi dậy trong các em lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc.

     Hoạt động này sẽ được bảo tàng tiếp tục tổ chức trong tháng 4/2015 tại bảo tàng cho các em trườngTHCS Đồng Khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

     Một số hình ảnh:


Nhân viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trưng bày bộ panô “Bác Tôn với biển đảo quê hương qua nét vẽ trẻ thơ”


Các em học sinh đang tham quan bộ panô “Bác Tôn với biển đảo quê hương qua nét vẽ trẻ thơ”


Các em học sinh đang chăm chú xem phim tư liệu về Bác Tôn


Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình giáo dục do Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức


Các em học sinh trường Tiễu học Lê Thị Riêng đang biểu diễn văn nghệ


Chương trình giáo dục CLB “Em yêu lịch sử” của bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tạo cho các em học sinh giờ học lịch sử rất sôi nổi

    Các tin khác

    [1]23  
    купить диплом института