Google+

Trang chủ

Mentawai – Thiên đường lướt sóng
Cập nhật ngày 14/12/2011

Được mệnh danh là thánh địa của môn lướt sóng, quần đảo Mentawai luôn là tâm điểm cuốn hút bao du khách đến từ khắp nơi đổ về để tận hưởng cảm giác mạnh được lướt trên những ngọn sóng cao vút đầy uy lực.
 
 
Một tín đồ lướt sóng đang lướt qua từng cơn sóng vỗ
 
Hoang sơ, biển sạch, cát trắng, gió lộng và nắng luôn chiếu rọi vốn là “đặc sản” của quần đảo Mentawai cộng thêm vào là nền văn hóa bản sắc còn lưu giữ qua hàng nghìn năm đã biến vùng biển nơi đây là nơi quần tụ những nhà lướt sóng điêu luyện. Những cánh rừng bạt ngàn, hàng dừa rì rào trong gió như cổ vũ từng cơn sóng xô bờ tạo nên một vẻ đẹp khó tả rất riêng, rất Mentawai.
 

Rừng dừa bát ngát xanh um quanh năm


Văn hóa sống độc đáo và bản sắc đã tạo nên một Mentawai rất riêng


Thổ dân Mentawai đang làm vật cụ săn bắt trong rừng


Một góc trời Mentawai…
 
Từng cột sóng cao vút, từ xa nước gom tụ tạo thành một bức từng thành nước cao vút lên bầu trời xanh rồi xô nhanh vào bờ tạo thành đường cong đổ ầm xuống bãi cát. Cứ như thế, từng cơn sóng này đi qua sóng sau lại tới tạo nên những tiếng vỗ về của nước và cát liên hồi thật ấn tượng. Từng người một đứng lên ván trượt, uốn lượn qua từng con nước sóng vỗ để lướt sóng… 
 

Cảm giác phiêu bồng trên từng cơn sóng vỗ


Và hất tung người lên không trung đầy ngoạn mục
 
Khó có thế tả được cảm giác phiêu bồng như khi đang lướt sóng. Bồng bềnh trên nước, lướt về phía trước và sau lưng là vách tường nước đang chầu chờ đổ ập vào người bất cứ lúc nào nếu như tài lèo láy ván trượt nước của bạn đầu hàng con sóng kia. Những ai giàu kinh nghiệm, họ điều khiển ván trượt thật khéo léo như thể nhảy trên từng con sóng, ván trượt lướt qua, lướt lại cứ uốn nắn theo từng đợt sóng tạo nên một cảnh tưởng rất ngoạn mục…
 

Đang đón chờ một đợt sóng mới


Bên dưới làn nước trong xanh…


Ván trượt được điều khiển tài tình bởi người lướt sóng


Biển Mentawai lúc nào cũng chỉ có sóng và sóng mà thôi
 
Mentawai là quần đảo nằm phía tây đảo Sumatra của Indonesia gồm mười bảy hòn đảo cách đảo Sumatra 150 km. Quần đảo được tạo nên nét đẹp riêng biệt bởi sự biệt lập của mình giữa Ấn Độ Dương mênh mông, trong quần đảo thì đảo Siberut, Sipura, Bắc Pagai và Nam Pagai là những hòn đảo du khách hay viếng thăm và lướt sóng.
 
Bạn đang xem từ: Sotaydulich.com - Anson
Nguồn: sotaydulich.com - Bội Châu
Ảnh: Sưu tầm từ Corbis
<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Mentawai – Thiên đường lướt sóng " Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng


      купить диплом института