Google+

Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa
Cập nhật ngày 19/06/2013

Những cơn mưa trên đường du lịch thường gây cho du khách nhiều hạn chế trong việc tận hưởng chuyến đi. Tuy nhiên nếu nắm kỹ một số mẹo nhỏ dưới đây, nhiều du khách sẽ có thể biến mưa thành một trải nghiệm thú vị.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Kinh nghiệm du lịch mùa mưa
Du khách tham quan Huế trong mưa

- Luôn đem theo chiếc dù và khăn choàng để giúp giữ ấm, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn bao nylon cho các thiết bị máy móc. Nên cho quần áo, đồ dùng vào túi nylon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali, balô.

- Không được sấy đồ dùng bị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga vì như thế đồ đạc sẽ bị biến dạng. Hãy sử dụng máy sấy tóc vì nó sẽ thổi khí nóng làm cho đồ dùng nhanh khô mà lại an toàn.

- Giày nhựa rất tiện khi đi du lịch bằng xe máy hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất có mưa gió lầy lội. Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox để giữ thức uống luôn nóng ấm.

- Khi giày bị ướt, lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày và cứ hai giờ thay báo một lần, hôm sau giày sẽ khô ráo trở lại.

Trong trường hợp cả giày và tất đều ướt, lấy giấy nylon hoặc tất nylon đi vào bên trong rồi mới đi tất ra ngoài. Khi giày ướt sũng, đi tất ấm rồi bọc tất nylon hoặc quấn giấy nylon ra ngoài rồi mới đi giày.

- Khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bị trượt đừng hốt hoảng và khựng chân lại mà cứ trượt theo đà và tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn. Tương tự với việc di chuyển bằng xe máy, xe đạp trên đường trơn, đừng thắng gấp nếu không muốn bị ngã nhào.

- Du khách đi xe máy không nên bơm bánh xe quá căng vì đi dễ bị xóc. Không nên đi vào vệ cỏ vì xe dễ bị trơn trượt, mất lái.

Nên sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, có kính bảo vệ hoặc loại kính trắng, trong, có tác dụng chống bụi và bảo vệ mắt tốt khi mưa to trong khi vẫn nhìn rõ đường. Các trang bị này cũng cần được để nơi dễ lấy ra nhất, sẽ rất hữu ích khi mưa ập đến bất ngờ và nhanh.

Một trong những lỗi cơ bản mà nhiều du khách thường mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen hoặc mưa, việc bật đèn pha sẽ làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.

Du khách nên giữ xe luôn thẳng và khi cần nên thắng sớm hơn bình thường. Đầu tiên là đạp thắng nhẹ, rồi tăng dần mức độ, nên sử dụng thêm thắng tay, kết hợp đạp và nhả liên tục để tránh trượt, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra cũng nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, nón bảo hiểm để người đi đường dễ nhìn thấy mình. Không ở trên các đỉnh núi, đồi cao trơ trọi khi mưa vì có thể gặp sét đánh, không trú mưa dưới cột điện, bình điện, đường dây điện.

Nếu phải di chuyển trên đường bùn đất, lầy lội thì chú ý gạt bỏ bớt đất bám vào lốp, rửa sạch nếu có điều kiện trước khi di chuyển tiếp. Nếu đường quá trơn có thể dùng dây thừng hoặc dây xích quấn vào lốp xe để tăng độ bám.

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dòng tin:
> Món ếch đầu mùa mưa

> Về với thiên đường rừng mưa nhiệt đới Costa Rica
> Cát Cát trong mưa

 

Bạn đang xem bản tin Kinh nghiệm du lịch mùa mưa
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo: P.Viên / doanhnhansaigon.vn

Du lịch tiết kiệm sotaybooking

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Kinh nghiệm du lịch mùa mưa" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng