Google+

Kinh nghiệm du lịch

Phòng bệnh khi đi du lịch
Cập nhật ngày 01/06/2013

Mùa hè đến cùng với những kế hoạch đi du lịch và nghỉ mát với người thân. Song cho dù bạn định đi nghỉ ở vùng núi, vùng biển hay bất cứ đâu khác thì cũng cần lưu ý rằng mọi điểm du lịch giải trí đều đi liền với nguy cơ mắc các bệnh do thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Phòng bệnh khi đi du lịch

Lượng du khách lớn đổ về các điểm nghỉ mát vào mùa cao điểm sẽ gây sức ép rất lớn lên nguồn lực tại địa phương. Các khách sạn và nhà hàng sẽ đầy ắp khách và người ta sẽ ăn uống ở mọi nơi.
 
Các điểm cần lưu ý
 
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm: Ở những khu du lịch đông người, tình trạng ngộ độc thực phẩm dễ xảy ra do thức ăn thường được nấu với số lượng lớn, sau đó để lạnh và nấu đi nấu lại nhiều lần dễ gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, điều kiện bảo quản kém, không có nguồn cung cấp nước sạch, vệ sinh kém và việc xử lý rác không đúng cách càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thức phẩm.   
 
Bệnh đường ruột: Những nguyên nhân trên có thể khiến đường tiêu hóa của bạn gặp vấn đề và gây những bệnh như viêm dạ dày ruột: nôn, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và thậm chí cả những bệnh nặng hơn như thương hàn và vàng da.
 
Lời khuyên
 
Các gia đình thường lên kế hoạch tỉ mỉ cho kì nghỉ của mình nhưng lại hay quên những điều hết sức đơn giản. Mà chính những điều này lại có thể phá hỏng cả kỳ nghỉ hoàn hảo của bạn. Bị ốm khi đang đi du lịch sẽ là trải nghiệm mà chắc chắn bạn không muốn gặp phải. Nên nhớ rằng lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan có thể tạo ra sự khác biệt giữa khỏe và ốm. Dưới đây là một số bí quyết mà bạn nên lưu ý:

-   Tránh những loại trái cây đã gọt vỏ và bổ sẵn, rau và thịt sống bày bán ở dọc đường vì chúng rất dễ bị ruồi nhặng bám vào.

-   Để đề phòng tốt hơn bạn không nên ăn salát rau và thịt gà vì chúng ta không thể biết thức ăn đã được để bao lâu và có được bảo quản đúng cách hay không.

-   Luôn mang theo một số đồ ăn liền giàu dinh dưỡng để phòng những tình huống bất ngờ như bạn bị nôn, không đi lại được. Cũng nên chuẩn bị một ít chanh cùng với đường và muối.

-    Nhiều vụ dịch tiêu chảy có liên quan với nước đóng chai. Trong phần lớn trường hợp thì nước đun sôi là giải pháp đơn giản nhất ở những nơi có điều kiện vệ sinh kém.

-   Bạn nên tiêm chủng nếu định đi tới những nước có một số dịch bệnh lưu hành. Vì thế, nếu bạn định đi du lịch nước ngoài, ví dụ châu Phi, bạn nên tiêm vắc-xin phòng sốt rét, sốt vàng và viêm gan.
 

Sotaydulich_thongtinquangcao.jpg

Những chùm tour hấp dẫn: Tour du lịch Thái Lan, Tour du lịch Du thuyền, Tour du lịch Châu ÂuTour du lịch Mỹ hấp dẫn, cạnh tranh và chất lượng đang khuyến mãi với nhiều phần quà hấp dẫn!!!

Sotaydulich_linekhongchu.jpg

Theo dòng tin:
> Xử lý sứa đốt và chuột rút khi tắm biển mùa hè
> Mẹo chữa rộp da khi đi biển
> Những lời khuyên đi biển dành cho gia đình
> Kinh nghiệm du lịch biển mùa hè
> Những vật dụng nên có trong ba lô mùa du lịch hè

Bạn đang xem bản tin Phòng bệnh khi đi du lịch
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá - sotaydulich.com
Theo:
Anh Khôi (Theo Health) / dantri.com.vn

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui

<< Trang trước | Xem theo ngày tháng | Trang sau>>

  Ý kiến bạn đọc
    Gởi bản thảo cho bản tin: "Phòng bệnh khi đi du lịch" Click Đăng ký | Đăng nhập để tham gia bình luận

    Các tin đã đăng